EU và Mỹ tăng cường sự tham gia vào khu vực Tây Balkan

12:08 - 21/10/2021

Sau cuộc họp giữa Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell, Mỹ và EU đã nhất trí ra tuyên bố chung tăng cường hơn nữa sự tham gia chung của hai bên ở Tây Balkan để hỗ trợ sự tiến bộ và hội nhập chung của châu Âu.

 

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, nước này sẽ tham gia hỗ trợ tối đa đối với quá trình mở rộng của EU. Việc gia nhập EU là ưu tiên với toàn bộ Tây Balkan hiện tại, giúp củng cố các thể chế dân chủ, bảo vệ các quyền cơ bản và thúc đẩy nhà nước pháp quyền. Việc hội nhập chặt chẽ hơn sẽ tăng cường sự ổn định và đóng góp vào sự thịnh vượng chung cho người dân trong khu vực. Ông ủng hộ và nhấn mạnh các  cuộc đàm phán gia nhập EU của Albania và Bắc Macedonia cần thực hiện ngay và không để tiếp tục kéo dài.

Mỹ và Liên minh châu Âu thống nhất có sự ủng hộ vững chắc đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Bosnia và Herzegovina, cũng như trong công việc chung để thúc đẩy cải cách bầu cử, hiến pháp và duy trì chức năng của các thể chế nhà nước sau những lo ngại nghiêm trọng về những chỉ trích gây chia rẽ ngày càng gia tăng ở Bosnia và Herzegovina. Đồng thời, EU và Mỹ kêu gọi tất cả các bên tôn trọng và bảo vệ các thể chế nhà nước, tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng và thực hiện các bước cải cách phù hợp để thúc đẩy hội nhập EU.

Hai bên cũng cho rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa giải quyết vấn đề bình thường hóa toàn diện quan hệ giữa Serbia và Kosovo. Sau vài tuần căng thẳng ở phía bắc của Kosovo trong thời gian gần đây,  Mỹ và EU tích cực hỗ trợ, khuyến khích cho cả hai bên tiếp tục đàm phán để giảm nguy cơ leo thang căng thẳng và tránh những hành động đe dọa đến sự ổn định chung của khu vực./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...