Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” sắp hoàn thành

10:37 - 22/07/2021

Ngày 21/7, Điện Kremlinh cho biết, theo sáng kiến ​​của phía Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Các nhà lãnh đạo hài lòng với việc đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” sắp hoàn thành.

 

 

 

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga V.Putin đã ghi nhận cam kết nhất quán của phía Đức đối với việc thực hiện dự án này, mang tính chất thương mại đặc biệt và nhằm tăng cường an ninh năng lượng của Đức và Liên minh châu Âu. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông báo về kết quả thảo luận tình hình xung quanh đường ống dẫn khí đốt trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington mới đây.

Là một chủ đề riêng biệt, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã đề cập đến khả năng gia hạn thỏa thuận giữa Tập đoàn Gazprom của Nga và Naftogaz của Ukraine về việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine sau năm 2024.

Khi trao đổi ý kiến về cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine, bao gồm cả trong bối cảnh kết quả cuộc gặp của Thủ tướng Đức Angela Merkel với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Berlin vào ngày 12/7. Tổng thống Nga đã đặc biệt chú ý đến luật phân biệt đối xử công khai “về những dân tộc bản địa của Ukraine” được Quốc hội nước này thông qua. Hai nhà lãnh đạo Nga - Đức cũng nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc “Gói biện pháp” Minsk 2015 của chính quyền Kiev.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đồng ý tiếp tục các cuộc tiếp xúc cá nhân.

Trước đó, Berlin và Washington đã ký một thỏa thuận về dự án dòng chảy phương Bắc - 2. Như Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Đức đã cam kết tìm kiếm các biện pháp trừng phạt của EU đối với Matxcơva, nếu Nga sử dụng xuất khẩu năng lượng như một vũ khí chống lại các quốc gia châu Âu. Matxcơva đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt đề cập đến dòng chảy phương Bắc - 2 trong bối cảnh bất kỳ chính trị hóa nào, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...