Dư luận Nga trước dự định của Nghị viện châu Âu không công nhận kết quả bầu cử vào Duma

11:21 - 17/09/2021

Nghị viện châu Âu đã thông qua báo cáo kêu gọi một chính sách cứng rắn hơn đối với Nga, trong đó có nội “dung các nước EU nên chuẩn bị để không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, sẽ được tổ chức tại Nga.”

 

Ngày 16/9, Nghị viện châu Âu đã thông qua báo cáo kêu gọi một chính sách cứng rắn hơn đối với Nga, trong đó có nội “dung các nước EU nên chuẩn bị để không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, sẽ được tổ chức tại Nga.”. Nga coi đây là sự can thiệp vào công việc nội bộ và gây áp lực lên nước này.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin coi việc Nghị viện châu Âu thông qua báo cáo kêu gọi một chính sách cứng rắn hơn đối với Nga là một bước đi không thân thiện, đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc của Liên bang Nga và gây áp lực lên công dân nước này. Ông cho rằng, điều đó là không thể chấp nhận được và Nga sẽ làm mọi cách để bảo vệ đất nước mình khỏi những hành động thiếu thân thiện như vậy, ngăn chặn sự phát triển của đất nước.

Còn người đứng đầu bộ phận nghiên cứu xã hội và chính trị tại Viện châu Âu của Viện Hàn lâm Khoa học Nga Vladimir Schweitzer cho rằng, dù Nghị viện châu Âu có công nhận cuộc bầu cử hay không, điều đó sẽ không ảnh hưởng gì. Chuyên gia lưu ý rằng, vì Nghị viện châu Âu “né tránh quan sát cuộc bầu cử ở Nga”, nên các nước châu Âu không có “quyền đạo đức” để chỉ trích. Theo ông, điều đó sẽ xảy ra, nếu chính các quốc gia phương Tây có mặt tại cuộc bầu cử và đích thân chỉ ra bất kỳ vi phạm nào.

Trước đó, Nghị viện châu Âu, tại phiên họp toàn thể ở Strasbourg (Pháp), đã thông qua báo cáo của nghị sĩ Litva Andrius Kubilius kêu gọi các nhà chức trách EU xem xét lại quan hệ với Nga. Liên minh châu Âu đề xuất đấu tranh chống lại "sự can thiệp của Liên bang Nga" vào các công việc của liên minh, tiến hành đối thoại có chọn lọc với Điện Kremlin và "ủng hộ một xã hội dân chủ." Tài liệu nói rằng, các nước EU nên chuẩn bị để không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, sẽ được tổ chức tại Nga.

Thành viên của Ủy ban Hội đồng Liên bang Nga về các vấn đề quốc tế Aleksander Babakov coi tuyên bố của Nghị viện châu Âu không đe dọa được Nga theo bất kỳ cách nào, vì Liên minh châu Âu đã làm tất cả những gì có thể. Theo ông, bằng cách này, phương Tây đã thừa nhận sự bất lực của mình.

Cuộc bầu cử vào Duma quốc gia Nga được tổ chức trong 3 ngày, từ hôm nay cho đến 19/9. Hạ viện được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác - ở các khu vực bầu cử đơn nhiệm./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...