Điện Kremlin giải thích lý do Nga rời khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

15:37 - 12/05/2021

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov nhận định, Hiệp ước Bầu trời mở vận hành phụ thuộc vào việc trao đổi thông tin trong khuôn khổ các quốc gia tham gia.

 

Tuy Mỹ đã từ bỏ hiệp ước này, song vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống trao đổi thông tin trong khuôn khổ hiệp ước Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO). Như thế, trên thực tế, Mỹ vẫn có quyền truy cập thông tin này, trong khi Nga sẽ không tiếp cận được các thông tin tương xứng.

Trước đó vào hôm qua (11/5), Tổng thống Nga Putin đã đệ trình lên Duma Quốc gia một dự luật về việc Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở. Hiệp ước Bầu trời mở đã được ký kết tại Phần Lan vào cuối năm 2012, cho phép các quốc gia tham gia thực hiện các chuyến bay qua lãnh thổ của nhau để giám sát hoạt động quân sự phù hợp với các hạn ngạch trong thỏa thuận.

Trong nhiều năm gần đây, chính quyền Mỹ đã cáo buộc Nga vi phạm một số điều khoản của Hiệp ước này. Nga đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố phản bác các cáo buộc trên./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...