Cựu Tổng thống Poroshenko: Thỏa thuận Minsk được dùng để "mua thời gian"

16:29 - 20/06/2022

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 16/6 cho rằng, thỏa thuận Misnk nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa quân chính phủ Ukraine và các lực lượng ly khai “không có nghĩa lý gì”, ngoài việc giúp Kiev có đủ thời gian để quân sự hóa.

Phát biểu với đài truyền hình Deutsche Welle của Đức, ông Poroshenko thừa nhận, thỏa thuận năm 2015 mà ông đàm phán với Nga, Pháp, Đức khi còn là tổng thống Ukraine chỉ là một “sự đánh lạc hướng”, nhằm giúp Kiev có thời gian để xây dựng lại quân đội. Tuy nhiên, ông cũng bảo vệ những thành tựu mà ông đạt được trong thời gian làm tổng thống từ năm 2014 đến 2019.

“Chúng tôi đã đạt được những thứ chúng tôi muốn”, ông Poroshenko nói về thỏa thuận hòa bình Minsk. “Mục tiêu của chúng tôi trước hết là ngăn chặn mối đe dọa, hoặc ít nhất là trì hoãn chiến tranh để khôi phục tăng trưởng kinh tế và xây dựng các lực lượng vũ trang hùng mạnh trong 8 năm qua".

Cựu tổng thống Poroshenko cho rằng, để chiến thắng trong một cuộc chiến tranh, không nhất thiết phải dùng sức mạnh quân sự, ông đã gọi thỏa thuận mà ông đã ký kết là một chiến thắng cho Ukraine.

Ông Poroshenko kêu gọi các nước phương Tây cung cấp thêm nhiều vũ khí hạng nặng hơn cho Kiev để binh sỹ Ukraine có thể bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ châu Âu trước mối đe dọa từ Nga, kêu gọi Mỹ và châu Âu tăng cường áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, đồng thời tạo điều kiện cho Ukraine gia nhập EU và NATO trong thời gian sớm nhất.

Ông Poroshenko đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Zelensky trong cuộc bầu cử Ukraine năm 2019. Trong chiến dịch tranh cử, ông Zelensky đã cam kết với cử tri rằng, ông sẽ đảm bảo hòa bình ở Donbass./.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Lời sám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...