Cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia đã bắt đầu ở Nga

11:21 - 17/09/2021

Hôm nay (17/9), tại Nga bắt đầu diễn ra cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia (tức Hạ viện). Những điểm bỏ phiếu đầu tiên đã được mở ở vùng Viễn Đông.

 

Các điểm bỏ phiếu đầu tiên đã được mở ở Kamchatka và Chukotka - vùng Viễn Đông Nga vào lúc 8 giờ sáng nay, theo giờ địa phương (23 giờ Moscow ngày 16 tháng 9).

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga khóa VIII được tổ chức vào Ngày Bầu cử Thống nhất - 19 tháng 9 năm nay. Theo đề nghị của Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, Uỷ ban Bầu cử Trung ương đã kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm ba ngày - 17, 18 và 19 tháng 9. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm COVID-19, trong điều kiện dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Duma Quốc gia là một trong hai Viện của Quốc hội Liên bang, cơ quan lập pháp cao nhất ở Nga. Hạ viện được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác - ở các khu vực bầu cử đơn nhiệm. 14 đảng phái chính trị đã đăng ký cho cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia. Sau khi bốc thăm theo thứ tự các đảng trong lá phiếu, đứng đầu danh sách là Đảng Cộng sản Liên bang Nga, tiếp theo là Đảng Xanh, Đảng Dân chủ tự do, Những người mới, Nước Nga thống nhất, Nước Nga công bằng - Vì sự thật, Yabloko, Đảng phát triển, Đảng Tự do và Công bằng Nga, Những người Cộng sản Nga, Nền tảng công dân, Sự lựa chọn Xanh, Tổ quốc, Những người nghỉ hưu.

Đồng thời với cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, các cuộc bầu cử vào chính quyền địa phương ở một số khu vực sẽ được tổ chức. Vì vậy, năm nay người đứng đầu của 9 khu vực và đại biểu của 39 nghị viện khu vực sẽ được bầu trong các cuộc bầu cử trực tiếp. Các cuộc bầu cử đại biểu thành phố cũng sẽ được tổ chức ở 11 khu vực.

Bỏ phiếu trực tuyến được tổ chức ở các vùng Moscow, Sevastopol, Nizhny Novgorod, Kursk, Yaroslavl, Murmansk và Rostov. Công dân Nga sống ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng cũng sẽ có thể bỏ phiếu từ xa. Theo Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga, có 250 quan sát viên quốc tế từ 55 quốc gia và 10 tổ chức quốc tế sẽ theo dõi cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...