CSTO bắt đầu rút khỏi Kazakhstan

08:51 - 14/01/2022

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) đã bắt đầu bàn giao lại các cơ sở được bảo vệ cho lực lượng hành pháp Kazakhstan và chuẩn bị rút khỏi quốc gia Trung Á này.

“Theo kế hoạch được thống nhất giữa lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO và Bộ Quốc phòng Kazakhstan, việc bàn giao lại các cơ sở quan trọng đang được thực hiện”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 13/1.

Các đơn vị của CSTO tại Kazakhstan cũng đã thu dọn thiết bị để chuẩn bị trở về căn cứ triển khai thường trực.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của CSTO được triển khai tới Kazakhstan sau khi các cuộc biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng cao bùng phát thành bạo lực đầu tháng này. Khi đó, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc và đề nghị hỗ trợ từ CSTO.

Ngày 12/1, Tổng thống Tokayev thông báo, các lực lượng của CSTO sẽ rút khỏi nước này từ ngày 13/1.

“Từ ngày 13/1, các đơn vị gìn giữ hòa bình CSTO bắt đầu rút khỏi đây. Tôi đã đàm phán với lãnh đạo các nước đại diện. Tôi muốn nhân có hội này bày tỏ lòng biết ơn tới lực lượng gìn giữ hòa bình vì công việc mà họ đã làm trong những ngày qua”, ông Tokayevcho biết.

Tổng thống Tokayev cho biết thêm, phái bộ đã thành công và các lực lượng Kazakhstan đã dẹp được những kẻ khủng bố khỏi Almaty nhờ sự hỗ trợ của lực lượng bổ sung, trong đó có các lực lượng của CSTO.

Theo đề nghị của Kazakhstan, CSTO đã triển khai 2.300 binh sỹ gìn giữ hòa bình từ Nga, Belarus, Kyrgyzstan và Armenia, cùng 250 phương tiện, thiết bị. CTSO đã nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh gìn giữ hoà bình tại Kazakhstan chỉ trong 4 ngày kể từ khi triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến khi tuyên bố kết thúc nhiệm vụ./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...