Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho rằng chưa cần tiêm mũi vaccine tăng cường

11:21 - 17/09/2021

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho rằng, các vaccine đang được dùng tại Mỹ hiện nay đủ khả năng bảo vệ người dân chống lại trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 mà không cần liều bổ sung.

 

Hôm qua (16/9), Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho rằng, các vaccine đang được dùng tại Mỹ hiện nay đủ khả năng bảo vệ người dân chống lại trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 mà không cần liều bổ sung. Nhận định này được đưa ra chỉ 1 ngày trước khi FDA và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nhóm họp vào hôm nay (giờ địa phương) nhằm quyết định có tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho người dân Mỹ hay không.

Theo Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, những dữ liệu từ những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 được Mỹ cấp phép cho thấy, phản ứng miễn dịch của những người được tiêm có tăng lên, thậm chí chống lại được các biến thể nguy hiểm cũng như đủ khả năng giúp người dân ngăn ngừa các trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

Hiện có sự bất đồng quan điểm giữa Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm và chính phủ Mỹ về vấn đề tiêm mũi tăng cường cho người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Trước đó, Nhà Trắng công bố kế hoạch chuẩn bị tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong mùa thu này. Một số người cho rằng, Nhà Trắng đã "cầm đèn chạy trước ô tô" trong việc tiêm mũi bổ sung.

Chính quyền đã xác định mốc thời gian cụ thể triển khai tiêm bổ sung và công bố kế hoạch áp dụng với cả vaccine của Pfizer và Moderna, trước khi được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Có thể chính quyền Mỹ sẽ phải thay đổi kế hoạch, trong đó nhiều khả năng sẽ chỉ tiêm mũi tăng cường cho người cao tuổi và người thuộc nhóm dễ tổn thương./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...