Chiêm ngưỡng nghệ thuật bằng đôi mắt nhắm nghiền

14:09 - 12/05/2022

Đây là một trải nghiệm vô cùng sống động, những người tham gia có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bằng cách nhắm mắt.

Giữa không gian với ánh sáng ấm áp cùng âm thanh nhẹ nhàng, những vị khách trông như đang chìm trong một giấc ngủ say, nhưng thực chất họ đang say sưa chiêm ngưỡng nghệ thuật. Đây là bước khởi đầu của cuộc hành trình - nhìn nghệ thuật bằng đôi mắt nhắm nghiền - trải nghiệm được studio có tên Dreamachine (Chiếc máy tạo giấc mơ) cung cấp.

Âm thanh cùng sự thay đổi ánh sáng sẽ tạo ra ảo giác thị giác trong tâm trí người tham gia khi họ nhắm mắt, những ấn tượng này được cảm nhận khác nhau giữa người này với người khác.

Chị Jennifer Crook - Giám đốc studio Dreamachine chia sẻ: "Đây là một trải nghiệm đáng kinh ngạc mà mỗi người sẽ nhìn thấy một tác phẩm khác nhau, nhưng điểm chung nó được tạo nên từ những bộ óc hàng đầu về công nghệ, nghệ thuật, âm nhạc, triết học, khoa học thần kinh, nhân chủng học. Vì vậy, đây là một cuộc gặp gỡ thực sự của tâm trí và một dự án khoa học nghệ thuật độc đáo".

Mỗi người sẽ vẽ lại những gì họ nhìn thấy và đây là các hình ảnh hiện ra trong tâm trí họ - thực sự phong phú và sống động.

Chiêm ngưỡng nghệ thuật bằng đôi mắt nhắm nghiền
 

Anh Anil Seth - Nhà thần kinh học cho rằng: "Những hình ảnh mà mọi người nhìn thấy dường như có liên quan đến hệ thống dây dẫn sâu trong vỏ não thị giác của họ. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, nó gần như thể bộ não đang tiết lộ cấu trúc bên trong của chính nó cho chúng ta".

Mỗi lượt trải nghiệm bắt đầu với phần giới thiệu kéo dài năm phút, sau đó mọi người có thể tự do rời đi nếu trải nghiệm quá căng thẳng hoặc họ cảm thấy không khỏe. Sau đó, phiên có thể tiếp tục và kéo dài khoảng 20 phút.

Anh Tabish Khan - Nhà phê bình nghệ thuật cho biết: "Tôi nhìn thấy những ánh sáng rực rỡ, tôi nhìn thấy những ánh sáng màu thực sự sáng và sau đó là các kiểu nhấp nháy. Đôi khi, tôi cảm thấy rất lo lắng. Tôi có thể cảm thấy tim mình đập rất mạnh trong lồng ngực. Khi khác, tôi lại cảm thấy khá hạnh phúc và nó có sự khác biệt giữa hai điều này. Có khi tôi lại cảm thấy rất nặng nề hoặc không trọng lượng, giống như mình được nâng lên. Điều đó thực sự lạ lẫm".

Trải nghiệm Dreamachine được mở ra từ 10/5 đến 24/7 tại London và cũng sẽ có mặt ở Cardiff, Belfast và Edinburgh. Những người tham gia phải trên 18 tuổi và phải điền vào bảng câu hỏi về sức khỏe và an toàn trước phiên họp.

 

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...