CDC Mỹ: Người đã tiêm vaccine mắc bệnh nhẹ hơn nếu nhiễm SARS-CoV-2

14:46 - 10/06/2021

Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, những người đã tiêm vaccine Covid-19 được bảo vệ hơn 90% khỏi lây nhiễm SARS-CoV-2 và nếu nhiễm virus, họ sẽ mắc bệnh nhẹ hơn những người chưa được tiêm chủng.

 

Nghiên cứu của CDC cho thấy, ngay cả những người chỉ tiêm 1 liều vaccine Covid-19 cũng có nguy cơ lây nhiễm thấp hơn 81% so với những người chưa được tiêm chủng.

Hơn 3.900 người tham gia nghiên cứu là nhân viên y tế, những người ứng cứu đầu tiên và những người ở tuyến đầu chống dịch, đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng tuần kể từ tháng 12/2020. Kết quả cho thấy, cho đến nay 5% có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 204 người mắc bệnh có 16 người đã được tiêm vaccine.

“Nghiên cứu này làm tăng thêm sự thuyết phục cho bằng chứng thực tế về hiệu quả của vaccine Covid-19”, CDC cho biết trong một tuyên bố.   

“Những phát hiện từ phạm vi của nghiên cứu này chứng tỏ rằng, vaccine Covid-19 mRNA có hiệu quả và góp phần ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, những người đã tiêm chủng đầy đủ vẫn có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 nhưng mắc bệnh sẽ nhẹ hơn, thời gian mắc bệnh ngắn hơn và ít có khả năng lây truyền virus cho người khác. Những lợi ích này là lý do quan trọng để tiêm chủng”, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC nói.

Nhiều người đã được tiêm chủng vaccine 2 liều của Pfizer/BioNTech hoặc Moderna và được xét nghiệm hàng tuần kể từ tháng 12/2020, bất kể họ có xuất hiện các triệu chứng mắc Covid-19 hay không. Đây là cách duy nhất để biết liệu vaccine có thể ngăn ngừa các trường hợp lây nhiễm không có triệu chứng hay không.

Những người được tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine nếu bị lây nhiễm SARS-CoV-2 có ít virus hơn 40% trong cơ thể và giảm 58% khả năng bị sốt. Theo CNN, thời gian nằm trên giường bệnh của họ cũng ít hơn 2 ngày so với những bệnh nhân Covid-19 chưa được tiêm chủng./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...