Bulgaria nới lỏng các quy định nhập cảnh cho người dân

10:43 - 28/07/2021

Theo quy định mới, công dân Bulgaria và người nước ngoài từ vùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao có thể nhập cảnh vào nước này khi xuất trình đầy đủ giấy tờ.

 

Từ ngày 29/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria đã ban hành quy định mới cho phép công dân và người nước ngoài từ vùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao (vùng đỏ) có thể nhập cảnh vào nước này.

Theo đó, công dân Bulgaria và những người nước ngoài có hộ khẩu thường trú, cũng như công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu có thể được phép nhập cảnh vào nước này với điều kiện phải xuất trình Giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số hợp lệ của EU, hoặc phiếu xét nghiệm kết quả âm tính PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh vào nước này.

Ngoài ra, quy định cũng yêu cầu công dân của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đến từ các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi được nhập cảnh sẽ phải cách ly 10 ngày.

Hiện có hơn 40 quốc gia được Bulgaria xếp vào vùng đỏ bao gồm Anh, Tây Ban Nha Hà Lan, Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Nam Phi, Colombia, Chile, Uruguay, Argentina, Brazil, Paraguay…

Trước đó, trong ngày 27/7, Bộ Y tế nước này công bố cho phép trẻ em dưới 12 tuổi nhập cảnh vào Bulgaria mà không cần xuất trình giấy tờ COVID-19, bất kể đối tượng này đến từ khu vực nào./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...