Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ yêu cầu dốc toàn lực đối phó với Trung Quốc

14:46 - 10/06/2021

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 9/6 ban hành một chỉ thị nội bộ nhằm tái định hướng quân đội để giúp Mỹ cạnh tranh tốt hơn với Trung Quốc.

 

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ, các sáng kiến, nhiều trong số đó là tuyệt mật, được “ban hành chủ yếu tập trung vào quy trình và thủ tục của Bộ, đồng thời giúp đội ngũ lãnh đạo đóng góp nhiều hơn vào các nỗ lực của chính phủ nhằm đối phó với những thách thức từ Trung Quốc”.

Bộ trưởng Lloyd Austin cho biết, các sáng kiến mà ông đưa ra là một phần trong phản ứng quy mô lớn hơn của chính quyền Tổng thống Biden trước những thách thức từ Trung Quốc và sẽ được lồng ghép vào Chiến lược Quốc phòng của Lầu Năm Góc.

“Chỉ thị mà tôi đưa ra sẽ cải thiện năng lực của Bộ Quốc phòng trong khôi phục mạng lưới các đồng minh và đối tác của Mỹ, tăng cường khả năng răn đe và đẩy nhanh sự phát triển của các hoạt động mới, năng lực mới, vị thế của lực lượng trong tương lai cũng như hiện đại hóa quân đội”, ông Lloyd Austin nói.

Hai quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên cho biết, động thái này được xây dựng dựa trên các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm về Trung Quốc của Bộ Quốc phòng, được Tổng thống Joe Biden thành lập vào tháng 2/2021. Lực lượng này do Ely Ratner - trợ lý đặc biệt của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin dẫn đầu.

Những sáng kiến nói trên nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lời nói và hành động khi Lầu Năm Góc chuyển trọng tâm sang Trung Quốc. Một quan chức Mỹ cho biết, chỉ thị của Bộ trưởng Austin bao gồm nỗ lực hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và hướng dẫn các lực lượng Mỹ đối phó với Trung Quốc.

Sự chuyển đổi của Lầu Năm Góc diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang chuẩn bị cho một thời kỳ mới mà Tổng thống Biden gọi là “giai đoạn cạnh tranh gay gắt” với Trung Quốc./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...