Bão Noru gây thiệt hại nghiêm trọng tại Philippines, 4 người thiệt mạng

00:05 - 27/09/2022

4 nhân viên cứu hộ đã bị nước cuốn trôi khi đang thực hiện chiến dịch cứu hộ và một người khác mất tích khi siêu bão Noru đổ bộ vào đảo chính của Philippines chiều tối 25/9 (theo giờ địa phương).

Tổng thống Philippines Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr sáng nay tiến hành một cuộc thị sát trên không các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão ngay sau khi chủ trì một cuộc họp báo về tình hình với các quan chức hàng đầu chính phủ.

Tổng thống Marcos đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của các cơ quan trong việc đối phó với cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong năm nay. Mặc dù nhiều khu vực của Philippines vẫn chịu tác động của cơn bão nhưng ông cho rằng các hoạt động chuẩn bị tốt đã giúp giảm thiệt hại. Tổng thống Marcos biết sẽ hoãn cuộc gặp với các quan chức chính quyền địa phương trong khi các khu vực đang tiến hành các hoạt động ứng phó và cứu trợ.

Khoảng hơn 74.000 người đã được đưa đi sơ tán trên đường đi của cơn bão. Hiện tại, chính phủ đang ưu tiên vận chuyển nguyên liệu lương thực, thực phẩm và nước đến quần đảo Polillo của tỉnh Quezon, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão. Bộ Phát triển và Phúc lợi Xã hội thông báo dành khoảng 1,6 tỷ peso cho các hoạt động cứu trợ và ứng phó với siêu bão Noru. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Philippines cho biết hàng nghìn tình nguyện viên đang theo dõi mực nước sông, cầu và núi xem có sạt lở đất có thể cản trở nỗ lực cứu hộ hay không.

Tổng thống Marcos cũng đề nghị các cơ quan chính quyền và trường học đóng cửa trong hôm nay. Sàn giao dịch chứng khoán của Philippines hôm nay (26/9) cũng dừng hoạt động trong khi Bộ Năng lượng Philippines đã đặt trong tình trạng báo động cao đối với tất cả các bộ phận liên quan./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...