Australia thu hẹp đối tượng cách ly vì thiếu lao động

08:51 - 14/01/2022

Chính phủ Australia vừa quyết định nới lỏng quy định cách ly y tế đối với một số nhóm đối tượng tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 để đối phó với nguy cơ thiếu hụt lao động khi số ca nhiễm của nước này ngày hôm nay tăng vọt lên hơn 150.000 trường hợp.

Trong cuộc họp của Nội các liên bang Australia mở rộng vừa diễn ra ngày hôm nay, chính phủ Australia đã quyết định mở rộng đối tượng F1 được miễn cách ly để có thể tiếp tục đi làm.

Theo quyết định mới, ngoài số lao động làm việc trong lĩnh vực phân phối thực phẩm đã được miễn cách ly để đi làm, Australia cũng sẽ áp dụng quy định miễn trừ đối với những người làm việc trong lĩnh vực vận tải và vận chuyển hàng hóa, chăm sóc sức khỏe ngoài công lập, các dịch vụ khẩn cấp, giáo viên và nhân viên trông giữ trẻ, công nhân ngành năng lượng và môi trường.

Để được miễn cách ly và tiếp tục đi làm, các trường hợp F1 đang sống chung với ca mắc Covid-19 được coi là nhóm nguy cơ cao sẽ phải làm xét nghiệm 2 ngày một lần và vào ngày thứ 6 tính từ khi được xác nhận là F1. Trong khi đó, các ca F1 được coi là có nguy cơ thấp sẽ không phải xét nghiệm thường xuyên, nhưng phải theo dõi các triệu chứng.

Quyết định nhận được sự thống nhất của chính phủ liên bang và các bang tại Australia được đưa ra nhằm giảm bớt áp lực thiếu lao động gây ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa khi hàng triệu đang người phải nghỉ việc do mắc Covid-19 hoặc được xác định là các trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc

Phát biểu sau cuộc họp Nội các quốc gia, Thủ tướng Scott Morrison cho rằng nền kinh tế có thể vận hành bình thường trong trường hợp 10% lực lượng lao động phải nghỉ việc. Tuy nhiên, Thủ tướng Australia cũng cho biết nếu không mở cửa các trường học dẫn đến việc phụ huynh phải ở nhà trông con thì sẽ có thêm 5% lao động không thể đi làm và điều này sẽ gây áp lực đối với việc vận hành nền kinh tế.

Bên cạnh việc miễn cách ly các F1 là lao động thiết yếu, Australia cũng cho phép tăng gấp đôi số giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế, từ mức 20 giờ lên 40 giờ mỗi tuần để bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt.

Các quy định mới được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Australia đang tiếp tục tăng. Hôm nay nước ngày ghi nhận hơn 150.000 ca mắc mới, trong đó chỉ riêng bang New South Wales có hơn 92.000 ca bệnh.

Số ca mắc tại bang lớn nhất Australia tăng đột biến là do bang này bắt đầu tính cả số ca dương tính do tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà vào số liệu chính thức. Trong số các ca nhiễm được công bố ngày hôm nay, có hơn 61.000 trường hợp dương tính do người dân tự xét nghiệm tại nhà trong 12 ngày vừa qua./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...