Australia phê duyệt tiêm mũi tăng cường vaccine Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên

13:50 - 27/10/2021

Hôm nay (27/10), cơ quan chức năng của Australia vừa phê duyệt tiêm mũi tăng cường ngừa Covid-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nhiều khả năng, kế hoạch này sẽ bắt đầu từ ngày 8/11 tới.

 

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia hôm nay vừa phê duyệt mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho người dân. Điều kiện để được tiêm mũi tăng cường phải là người từ 18 tuổi trở lên và đã tiêm mũi vaccine thứ hai cách đây ít nhất 6 tháng. Đồng thời, mũi vaccine tăng cường cũng được phê duyệt sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên có hệ miễn dịch kém. Vaccine được phê duyệt tiêm tăng cường là của hãng dược phẩm Pfizer.

Các chuyên gia của Australia cũng cho rằng, những người đã tiêm các loại vaccine khác được phê duyệt tại nước này đều có thể tiêm mũi tăng cường bằng vaccine của Pfizer. Tuy nhiên đến nay, các số liệu thống kê cho thấy hiệu quả của vaccine sẽ hạn chế nếu tiêm mũi tăng cường bằng vaccine Pfizer khi trước đó đã tiêm các loại vaccine khác.

Sau quyết định của Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia, người dân nước này vẫn cần chờ khuyến cáo chính thức từ Nhóm tư vấn tiêm chủng về đối tượng cũng như thời điểm tiêm mũi vaccine tăng cường. Tuy nhiên, hôm nay, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, hiện tại Australia đã có đủ nguồn vaccine, hệ thống tiêm chủng cùng đội ngũ nhân lực nên hy vọng người dân có thể bắt đầu tiêm mũi vaccine tăng cường từ ngày 8/11 tới.

Giáo sư John Skeritt, Giám đốc Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cho biết, 2 mũi vaccine đã cung cấp “sự bảo vệ tuyệt vời” cho người dân và mũi vaccine tăng cường sẽ tạo thêm 1 lớp bảo vệ nữa, đặc biệt với những người lớn tuổi và những người làm việc trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, Australia đã quyết định tiêm mũi vaccine tăng cường cho những người có hệ miễn dịch kém nhằm giúp những đối tượng này có thêm sự bảo vệ trước sự lây lan của Covid-19.

Ngoài việc phê duyệt mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường của hãng dược phẩm Pfizer, Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cũng đã nhận được đơn xin cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Australia đã phê duyệt sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer và Moderna cho người từ 12 tuổi trở lên. Cho đến nay, gần 65% trẻ em đã nhận được 1 mũi vaccine và hơn 36% trẻ em đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...