Tình trạng lao động khắc nghiệt tại Amazon

08:35 - 18/07/2019

Với mức lương trung bình là khoảng 15 USD/giờ, đổi lại, nhân viên Amazon phải đối mặt với sức ép đáp ứng hạn giao hàng gấp gáp và điều kiện làm việc không an toàn.

Ngày hội giảm giá của Amazon cho khách hàng cũng chính là lúc nhân viên của họ bận rộn nhất, với hàng loạt các đơn hàng.

Phong trào đình công của nhân viên không chỉ xuất hiện tại Mỹ mà còn xuất hiện ở Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan. Tuy nhiên, đại diện Amazon đã phủ nhận những cáo buộc và cho rằng đây là cơ hội kiếm tiền cho nhân viên, có thêm kinh nghiệm công việc.

Trước đó, Amazon vẫn luôn bị chỉ trích vì bóc lột nhân viên. Mới chỉ năm 2018, một loạt cuộc điều tra của các tờ báo trên thế giới đã cho thấy, tình trạng làm việc áp lực kinh khủng tới mức nhân viên Amazon sợ uống nước hoặc phải đi tiểu trong chai vì việc đi vệ sinh trong giờ làm việc sẽ mất thời gian và họ sẽ không thể hoàn thành các chỉ tiêu khắc nghiệt được giao.

Mặc dù vậy, phía Amazon cho biết, họ đã cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên của mình.

Tình trạng lao động khắc nghiệt tại Amazon Thách thức mới với Amazon EU chuẩn bị mở cuộc điều tra nhằm vào Amazon EU chuẩn bị mở cuộc điều tra nhằm vào Amazon Những cái nhất của Amazon Prime Day 2019 Những cái nhất của Amazon Prime Day 2019


 

Nguồn : vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...