12.000 lao động được trả lương từ gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng

10:43 - 28/07/2021

Ngày 27/7, đợt 1 gói tín dụng 7.500 tỷ đồng cho vay lãi suất 0% để DN trả lương cho 12.000 người lao động bị ngưng việc do COVID-19 tại nhiều địa phương đã được thực hiện.

Tại Bắc Giang, 13 doanh nghiệp đã hoàn thiện hồ sơ để vay hơn 44 tỷ đồng trả lương cho khoảng 13.000 lao động. Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phê duyệt 4 doanh nghiệp vay vốn trả lương tháng 7 cho hơn 6.000 lao động với số tiền là 21 tỷ đồng.

Trong ngày hôm nay, 4 địa phương là Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn và Bình Định đã phê duyệt cho 39 chủ sử dụng lao động vay vốn với tổng số tiền giải ngân là 43 tỷ đồng.

12.000 lao động được trả lương từ gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng

Tại Bắc Giang, 13 doanh nghiệp đã hoàn thiện hồ sơ để vay hơn 44 tỷ đồng trả lương cho khoảng 13.000 lao động. (Ảnh minh họa: NLĐ)

Ngoài cho vay trả lương cho người lao động bị ngưng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp còn được vay để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Trước đó, ngày 21/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 10 quy định về tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thông tư được ban hành trên cơ sở thực hiện theo Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo thông tư, Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam để cho người sử dụng lao động vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc và phục hồi sản xuất kinh doanh. Tổng số tiền tái cấp vốn tối đa 7.500 tỷ đồng với lãi suất là 0%/năm, thời hạn là 364 ngày.

Người sử dụng lao động được vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cũng được vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 5/2021 đến hết tháng 3/2022 nếu có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết, ngoài cho vay trả lương cho người lao động bị ngưng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp còn được vay để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phòng dịch, nay hoạt động trở lại cũng được vay gói 7.500 tỷ đồng để trả lương cho người lao động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, lưu trú không cần có yêu cầu ngừng việc, có nhu cầu vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh và đủ điều kiện sẽ được vay gói tín dụng ưu đãi này.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022