Nhiều người Việt ở Nhật lo lắng về tình trạng thiếu thông tin vắc xin Covid-19

13:13 - 11/08/2021

Nhiều người Việt ở Nhật Bản đang đối diện rào cản ngôn ngữ liên quan chương trình tiêm vắc xin Covid-19, kêu gọi dùng tiếng Nhật đơn giản hơn trong các thông báo và chỉ dẫn mà những người không nói tiếng Nhật có thể hiểu.

Nhiều người Việt ở Nhật lo lắng về tình trạng thiếu thông tin vắc xin Covid-19

 

Hơn 90% số người Việt sống ở Nhật muốn được tiêm vắc xin Covid-19, nhưng khoảng 60% không biết rằng việc tiêm vắc xin là miễn phí, theo tờ The Asahi Shimbun dẫn một cuộc khảo sát trên toàn nước Nhật về các cư dân người Việt.
Kết quả khảo sát được công bố hồi tháng 6, sau khi một nhóm, gồm có một số bác sĩ người Việt làm việc ở tỉnh Kyoto, nhận được 2.000 phản hồi thông qua Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nhật.
 
Khoảng 70% trong số người phản hồi cho hay họ cảm thấy lo lắng hoặc rất lo lắng về tình trạng thiếu thông tin vắc xin dành cho cư dân người nước ngoài. Nhiều người cho hay họ không thể đọc và hiểu những thông báo họ nhận qua thư được gửi đến nhà và quan ngại về khả năng truyền đạt không rõ ràng tại các địa điểm tiêm vắc xin.
Từ kết quả khảo sát trên, Hiệp hội Bác sĩ Kyoto đề xuất chính phủ Nhật và các chính quyền địa phương trong tỉnh Kyoto gắn kèm các lưu ý bằng nhiều ngôn ngữ với phiếu tiêm vắn xin được phát cho các cư dân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...