Người phụ nữ gốc Việt làm giám đốc tài chính NASA

10:34 - 09/08/2021

Bà Margaret Vo Schaus, một người gốc Việt, chính thức tuyên thệ nhậm chức giám đốc tài chính của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 4.8.

Người phụ nữ gốc Việt làm giám đốc tài chính NASA

 

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của NASA, bà Margaret Vo Schaus đã chính thức trở thành giám đốc tài chính của cơ quan này. 
Buổi lễ nhậm chức diễn ra ngày 4.8 tại trụ sở NASA ở Washington, với sự chủ trì của giám đốc NASA Bill Nelson. Tại lễ nhậm chức, bà Vo Schaus bày tỏ sự cảm kích với Tổng thống Joe Biden vì đã đề cử và trao cho bà cơ hội giám sát ngân sách của NASA, đồng thời góp phần thực hiện những sứ mệnh đột phá của cơ quan này. 
"Ngân sách không chỉ là quản lý tài chính, mà quan trọng là hỗ trợ những lực lượng tài năng nhất trên thế giới này và duy trì sự hỗ trợ với các sứ mệnh. Tôi sẽ đề cao các giá trị của tổ chức trong nỗ lực nhằm tạo ra cơ hội giáo dục, chống biến đổi khí hậu, xây dựng lại tốt đẹp hơn và khám phá vũ trụ xa hơn bao giờ hết", bà nói. 
Giám đốc NASA Nelson chào đón bà Vo Schaus gia nhập cơ quan này và nhấn mạnh: "Tôi biết kinh nghiệm nhiều năm làm việc sẽ giúp ích cho bà ấy để đưa mục tiêu và các sứ mệnh của NASA từ ý tưởng thành hiện thực. Tôi mong muốn cùng làm việc với Margaret khi NASA chuẩn bị để đưa người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên đặt chân lên mặt trăng trong chương trình Artemis, phát triển các công nghệ hàng không vũ trụ đột phá, thực hiện khoa học trái đất thế hệ tiếp theo và cách mạng hóa ngành hàng không".
Bà Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt, sinh ra tại Michigan và lớn lên ở Nam California. Bà nhận bằng cử nhân khoa học, công nghệ và xã hội cũng như bằng tiếng anh tại Đại học Stanford. Sau đó bà nhận bằng thạc sĩ quản trị khoa học và kỹ thuật tại Đại học Stanford.
Trước khi trở thành giám đốc tài chính NASA, bà có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công. Theo NASA, trong thập niên qua, bà giữ nhiều vai trò lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính và điều hành kinh doanh của các tổ chức khoa học, công nghệ tại Bộ Năng lượng cũng như Bộ Quốc phòng Mỹ. Gần nhất, bà là giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của văn phòng trợ lý bộ trưởng phụ trách nghiên cứu và kỹ thuật - Bộ Quốc phòng Mỹ. 
Bà từng được trao tặng nhiều giải thưởng dành cho nhân sự xuất sắc khi công tác tại Bộ Năng lượng cũng như Bộ Quốc phòng Mỹ. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...