Nam sinh gốc Việt bị bạn đánh, kỳ thị tại Hàn Quốc

09:15 - 16/06/2021

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra vụ một nam sinh 15 tuổi tại trường trung học cơ sở ở tỉnh Nam Jeolla đã liên tục bắt nạt một bạn học có mẹ là người Việt Nam.

Nam sinh gốc Việt bị bạn đánh, kỳ thị tại Hàn Quốc

 

Cơ quan Cảnh sát tỉnh Nam Jeolla mới đây cho biết nạn nhân gốc Việt đã bị một thành viên cùng đội bóng bầu dục của trường bắt nạt từ tháng 1.2021 và tình trạng này kéo dài trong nhiều tháng, theo tờ The Korea Times ngày 14.6.
Nạn nhân cáo buộc người đồng đội đã nhiều lần dùng máy hút bụi để tấn công mình trong ký túc xá của đội bóng bầu dục, công khai chế nhạo và nhại giọng của mẹ cậu trước mặt các học sinh khác. Không chỉ vậy, nạn nhân còn bị trấn lột 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng) vì tên bắt nạt đã đe dọa sẽ kể chuyện mẹ cậu là người Việt cho mọi người.
Học sinh gốc Việt vẫn không trình báo sự việc vì sợ làm cha mẹ lo lắng, nhất là khi cha cậu đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối trong bệnh viện. Tuy nhiên, vào ngày 1.6, sau khi nghe tin từ một phụ huynh khác, dì của nạn nhân đã lập tức trình báo lên nhà trường và cảnh sát.
Sau khi hay tin, nhà trường đã tách hai học sinh ra những lớp riêng và cho biết văn phòng giáo dục khu vực dự tính sẽ điều tra vấn đề này.
Theo The Korea Times, mặc dù ngày càng có nhiều học sinh xuất thân từ các gia đình đa văn hóa đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, nhiều người trong số họ vẫn bị phân biệt đối xử và kỳ thị. Điều này phản ánh những định kiến tiêu cực của xã hội Hàn Quốc đối với những người mang hai dòng máu.
Theo số liệu của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn quốc, vào năm 2020, có 147.378 học sinh là con lai trên khắp cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm 2013. Trong khi đó, một cuộc khảo sát do Viện Chính sách Thanh niên quốc gia thực hiện hồi tháng 4 cho thấy 3 trong số 10 phụ huynh của những học sinh lai này cũng từng bị phân biệt đối xử.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...