Điểm sáng người gốc Việt trong tiêm chủng vắc xin ở Mỹ

09:53 - 21/06/2021

Alabama là tiểu bang có tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 thấp thứ hai tại Mỹ, với chỉ 34% người dân đã tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Điểm sáng người gốc Việt trong tiêm chủng vắc xin ở Mỹ

 

Tuy nhiên, cộng đồng người gốc Việt tại đây lại là điểm sáng của chương trình tiêm chủng. Cộng đồng gốc Việt ước tính có khoảng 90% người gốc Việt đủ điều kiện tiêm chủng tại Alabama đã tiêm vắc xin, theo trang AL.com ngày 19.6.
Bà Courtney Moore thuộc thế hệ gốc Việt thứ hai, hiện làm việc tại hiệu thuốc Bayou Pharmacy ở TP.Bayou La Batre miền nam Alabama, cho biết bình thường khách Việt mua thuốc chỉ chiếm 15% nhưng khi có vắc xin, số người Việt đến tiêm tăng rõ. “Trong thời gian đầu có vắc xin, có những ngày khoảng 80 khách, trong đó 70 khách là người Việt”, bà Moore nói.
Việc có nhiều người gốc Việt tiêm vắc xin được cho là vì họ tin tưởng và tuân thủ quy định chống dịch, lắng nghe khuyến cáo của chuyên gia y tế, người có uy tín trong cộng đồng và truyền tai nhau về lợi ích khi tiêm. Bà Ana Chau làm việc tại một cơ sở tách vỏ hàu với chỉ 30 người và chỉ làm 2 ngày trong tuần, nhưng bà vẫn sợ nhiễm Covid-19. “Sau khi tiêm xong, tôi về nhà giở danh bạ ra và gọi cho toàn bộ người quen để khuyên họ đặt lịch tiêm”, bà Chau nói.
Nhiều người tiêm để có thể tiếp tục làm việc và số khác tiêm vì sự an toàn của gia đình. Ông Truc Le, ngư dân tại Bayou La Batre, nói tiêm vắc xin để tránh nguy cơ cho các con. Bà Phuong Thi Nguyen, vợ ông Le, nói: “Hầu hết mọi người quanh đây đều đã tiêm vắc xin. Họ bảo nếu tôi tiêm, tỷ lệ bị mắc Covid-19 sẽ thấp nên con gái đã giúp tôi đặt lịch tiêm”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...