Bảo vệ tê tê, người Việt thắng giải ‘Nobel Xanh’

08:25 - 16/06/2021

Ông Nguyễn Văn Thái, giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã (SVW), đã trở thành chủ nhân của giải thưởng danh giá về bảo vệ môi trường nhờ nỗ lực giải cứu loài tê tê.

Bảo vệ tê tê, người Việt thắng giải ‘Nobel Xanh’

 

Ông Thái (39 tuổi) luôn đi đầu trong các nỗ lực cảnh báo về nạn săn bắt bất hợp pháp các loài tê tê tại Việt Nam, theo Hãng tin AFP ngày 15.6.
Trong số 8 loài tê tê còn lại trên trái đất, 3 loài đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng, 3 loài bị xếp vào nhóm nguy cấp. Chúng bị săn trộm để lấy thịt và vảy, vì quan niệm cho rằng vảy của chúng là một vị thuốc quan trọng trong Đông y. Đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ tác dụng chữa bệnh của vảy tê tê.
Nhờ vào những hoạt động không mệt mỏi trong việc triển khai các dự án cứu hộ và phục hồi tê tê từ hoạt động buôn bán trái phép, đến nay ông Thái và các đồng sự đã giải cứu gần 1.600 cá thể tê tê gặp nạn.
Ông Thái đã trở thành người chiến thắng giải thưởng môi trường danh giá của thế giới có tên “Giải Môi trường Goldman”, còn gọi là “Nobel Xanh”. Đây là giải thưởng được sự điều phối của Quỹ Môi trường Goldman, trụ sở tại San Francisco, bang California (Mỹ).
Giải được thành lập năm 1989 theo sáng kiến của vợ chồng tỉ phú Mỹ Rhoda và Richard N. Goldman. Từ năm 2019, giải thưởng đã được nâng từ 150.000 USD lên 200.000 USD (4,5 tỉ đồng).
Ông Thái là người Việt Nam thứ hai nhận được Giải Môi trường Goldman. Năm 2018, bà Ngụy Thị Khanh, giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID), đã được trao giải nhờ các dự án giảm sự lệ thuộc nguồn than tại Việt Nam.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...