Vừa hết cách ly sau nhập cảnh trái phép lại tìm đường vượt biên

09:27 - 24/09/2021

Một nhóm người Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc đã bị Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện. Đáng chú ý, trong số này có 2 người vừa kết thúc thời gian cách ly y tế bắt buộc do nhập cảnh trái phép.

 

Kiểm tra hành chính các khu trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng), lực lượng chức năng phát hiện nhóm người gồm; Nguyễn Hoàng V. (SN 1997, trú tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận); Nguyễn Thị M. (SN 1981, trú tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Thị Cẩm T. (SN 1999, trú tại Ấp 7, Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai) đang lưu trú tại nhà nghỉ T.M (tổ 4, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng).

Làm việc với cơ quan Công an, 3 người này khai nhận đang tìm đường sang Trung Quốc làm thuê.

Được biết, trước đó ngày 17/7/2021, Nguyễn Hoàng V. và Nguyễn Thị M. đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực biên giới Cao Bằng và bị phát hiện, đưa đi cách ly y tế theo quy định. Sau khi cách ly xong, 2 đối tượng không quay về địa phương mà lại tiếp tục tìm đường sang Trung Quốc.

Lực lượng Công an địa phương đã phối hợp với cơ quan y tế tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt và đưa đi cách ly theo quy định đối với Nguyễn Thị Cẩm T. đồng thời yêu cầu những công dân này viết cam kết quay trở về địa phương, không xuất cảnh trái phép./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...