Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?

13:16 - 18/10/2021

Sáng 16.10, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc cưỡng chế thi hành bản án phạt  9 tháng tù giam đối với Trần Thị Ngọc Nữ.

Sáng 16.10, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc cưỡng chế thi hành bản án phạt  9 tháng tù giam đối với Trần Thị Ngọc Nữ.

Theo nguồn tin riêng của PV Thanh Niên, ngay sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để cưỡng chế thi hành bản án hình sự, sáng cùng ngày (16.10), Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP.Phan Thiết đã tiến hành làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với Trần Thị Ngọc Nữ.

Trước đó, chiều 15.10, khi bị án Nữ cùng chồng đến Nhà tạm giữ của Công an TP.Phan Thiết, tại đây, Trần Thị Ngọc Nữ đã lớn tiếng với chồng và có dấu hiệu không chấp hành. Sau đó, bằng sự giải thích của cơ quan công an, bị án Trần Thị Ngọc Nữ đã chấp hành các quy định của Nhà tạm giữ Công an TP.Phan Thiết để thi hành bản án tù 9 tháng do TAND TP.Phan Thiết đã tuyên vào ngày 23.3.2021.

Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?

Phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử Trần Thị Ngọc Nữ vào ngày 23.3.2021

Tìm mọi cách để hoãn thi hành án

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 23.3, TAND TP.Phan Thiết xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ 9 tháng tù giam về tội "gây rối trật tự công cộng", xảy ra tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.6.2018. Phiên tòa phúc thẩm ngày 7.7.2021, TAND tỉnh Bình Thuận tuyên y án sơ thẩm.

Sau khi bản án có hiệu lực, Trần Thị Ngọc Nữ làm đơn xin hoãn thi hành án nhưng TAND TP.Phan Thiết đã ra quyết định không chấp thuận (ngày 30.7). Một lãnh đạo TAND TP.Phan Thiết cho biết, qua nghiên cứu hồ sơ, cơ quan này cho rằng trường hợp của Nữ không đủ điều kiện được hoãn án tù theo khoản 1, Điều 67, Bộ luật hình sự và Nghị quyết số 01 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.

Ngay sau đó, Nữ có đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận, khiếu nại quyết định không chấp thuận của TAND TP.Phan Thiết.

Ngày 25.8, TAND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản trả lời Trần Thị Ngọc Nữ về khiếu nại của bị án này đối với quyết định không chấp nhận cho hoãn thi hành án bản án 9 tháng tù giam cho tội gây rối trật tự công cộng.

Trong văn bản trả lời, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận cho rằng việc bà Nữ xin hoãn thi hành bản án để đi khám chữa bệnh tâm thần là không đủ căn cứ (không phù hợp với khoản 4, Điều 23 của Luật Thi hành án hình sự năm 2019).

Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?
Bị cáo được HĐXX cho ngồi để trả lời thẩm vấn trong phiên tòa sơ thẩm

Do vậy, tòa đã ra quyết định không chấp thuận cho hoãn thi hành án. Quyết định này được gửi đến cơ quan thi hành án hình sự và Viện KSND cùng cấp.

Ngay sau khi có công văn trả lời của TAND tỉnh Bình Thuận, cơ quan thi hành án đã yêu cầu Trần Thị Ngọc Nữ tự nguyện đến thi hành nhưng bị án Nữ không thực hiện, mà thường vắng mặt tại nơi tạm trú (khu phố Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết). Đồng thời, Trần Thị Ngọc Nữ liên tục có đơn xin đi khám bệnh tâm thần và nộp một số giấy tờ liên quan đến việc đi khám bệnh tâm thần tại một số cơ sở y tế. Tuy nhiên, các lý do mà bị án Nữ đưa ra không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?

Tại phiên tòa ngày 18.3, Trần Thị Ngọc Nữ đưa hình ảnh sinh hoạt riêng tư với một cán bộ lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận nhưng HĐXX cho rằng không liên quan đến vụ án

Trước đó, ngày 18.3, trong phiên tòa sơ thẩm, HĐXX phải cho tạm dừng phiên tòa khi bị cáo này trong phòng xử án liên tục xoa dầu lên đầu, lên mặt và nằm ra ghế ngay tại phòng xử án. HĐXX phải tạm ngừng phiên xét xử để đưa bị cáo đi chăm sóc y tế, sau một tuần mới tiến hành tiếp tục.

Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?

Trần Thị Ngọc Nữ nằm ngay tại phòng xử án vào ngày 18.3 với lý do sức khỏe không tốt

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Phan Thiết, ngày 28.6.2018, Trần Thị Ngọc Nữ cùng chồng là Trần Văn Đoàn và bà H.V.M.V. đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận đòi gặp thẩm phán Lương Thanh Chính và Chánh án Biện Văn Hoan để thắc mắc về bản án phân chia tài sản sau ly hôn của vợ chồng bà V. mà Nữ được ủy quyền tham gia giải quyết vụ án. Lúc này, Chánh án và thẩm phán không ra gặp.

Thấy vậy, Trần Thị Ngọc Nữ đã dùng điện thoại, phát trực tiếp có hình ảnh và âm thanh (livestream) lên mạng qua tài khoản cá nhân. Trần Thị Ngọc Nữ đi từ tầng 1 lên tầng 3 chửi bới, gọi tên chánh án Biện Văn Hoan và thẩm phán Lương Thanh Chính.

Vì sao đến nay mới thi hành án phạt tù đối với Trần Thị Ngọc Nữ ?

Người nhà đưa bị cáo đi chăm sóc y tế trong phiên sơ thẩm ngày 18.3

Cho đến 12 giờ trưa cùng ngày, Trần Thị Ngọc Nữ mới rời tòa. Đến 14 giờ ngày 28.6.2018, Nữ lại đến tòa tiếp tục quay phim và phát trực tiếp lên mạng chửi bới, khiến cho các cuộc họp của TAND tỉnh Bình Thuận phải dời phòng họp nhiều lần, các phiên tòa khác đang xét xử cũng bị ảnh hưởng.

Cáo trạng cho rằng việc Trần Thị Ngọc Nữ đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận chửi bới, gây rối, xúc phạm cán bộ rồi livestream lên mạng xã hội (2 lần trong một ngày, mỗi lần đều cấu thành tội phạm độc lập) làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của tòa. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của tòa; gây bất bình trong dư luận quần chúng, nên Tòa đã có công văn yêu cầu phải xử lý hình sự đối với Trần Thị Ngọc Nữ.

Không chỉ có vụ án này, Trần Thị Ngọc Nữ hiện còn liên quan đến nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm luật hình sự như gây rối trật tự công cộng, thuê giang hồ lấn chiếm đất đai trái phép xảy ra từ năm 2017 mà Báo Thanh Niên đã nêu. Tuy nhiên, đến nay vẫn trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng chưa có kết luận.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...