Tử hình nghịch tử rủ bạn về nhà sát hại mẹ cướp tài sản

12:10 - 16/10/2021

TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tử hình kẻ đã rủ bạn về nhà sát hại mẹ ruột rồi cướp tiền, điện thoại di động, trang sức.

Tử hình nghịch tử rủ bạn về nhà sát hại mẹ cướp tài sản

 

Ngày 14/10, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lâm (sinh năm 2002, trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) mức án tử hình về tội "Giết người", 5 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng mức hình phạt của bị cáo Lâm là tử hình.

TAND tỉnh Phú Yên cũng tuyên phạt đồng phạt với Lâm là bị cáo Đặng Phúc Công (sinh năm 2006, trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) 10 năm tù về tội "Giết người" và 2 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng mức hình phạt bị cáo Công nhận là 12 năm tù.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 12/10/2020, do không có tiền trả cho chủ nhà trọ và thuê nhà khác nên Nguyễn Lâm rủ Đặng Phúc Công về nhà mình để sát hại bà T.T.T.L (mẹ ruột Lâm) nhằm mục đích lấy tiền tiêu xài. Được Lâm rủ, Công đồng ý tham gia. Khi đi về nhà, Lâm mang theo một con dao, đến cổng Lâm lớn tiếng gọi mẹ mình ra mở cửa.

Vừa thấy Lâm, bà T.T.T.L. (SN 1966) mắng con vì bỏ nhà đi. Sau khi bà L. xuống nhà dưới đánh răng, Lâm đến phía sau bà L., tay phải cầm con dao tấn công vào mẹ mình. Khi bà L. la lên thì Lâm dùng tay bịt miệng, tay kia cầm dao tấn công liên tiếp vào người bà L. Lâm, Công khiêng nạn nhân vào nhà bếp rồi dùng áo quần siết cổ bà đến chết.

Sau khi giết bà L., Lâm và C. lấy tiền, điện thoại di động, đôi hoa tai vàng với tổng trị giá gần 3,8 triệu đồng rồi mang đi bán, lấy tiền trả tiền trọ và tiêu xài. Đến chiều cùng ngày, cả 2 bị công an bắt khẩn cấp.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng thẩm định giá tài sản tỉnh Phú Yên, tổng tài sản Lâm và Công cướp của bà L. là 3.790.625 đồng. Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...