Triệt phá đường dây làm giả xét nghiệm COVID-19

06:49 - 14/10/2021

Làm giả giấy tờ xét nghiệm COVID-19 - một đường dây vừa bị Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận triệt phá.

Triệt phá đường dây làm giả xét nghiệm COVID-19

 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Phan Thiết phát hiện một số đối tượng làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 để bán cho người có nhu cầu.

Công an thành phố Phan Thiết đã xác lập chuyên án, huy động trinh sát để tập trung triệt phá.

Chỉ sau 5 ngày điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đã thu thập đủ chứng cứ và tiến hành bắt giữ 4 đối tượng chính trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19, gồm: Trần Xuân Đạt (sinh năm 1987, trú tại phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết); Diệp Từ Hiếu (sinh năm 1977, trú phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết); Phùng Thành Tài (sinh năm 1993, trú phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987, trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính giả mang tên các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Cơ quan công an đã thu giữ 1 máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung phiếu xét nghiệm giả và 1 máy photocopy in màu phục vụ việc in phiếu xét nghiệm giả.

Làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận nắm bắt nhu cầu của người dân về giấy xét nghiệm COVID-19 nên tháng 9/2021, các đối tượng đã nảy sinh ý định làm giả.

Để thực hiện việc này, đối tượng Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/phiếu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng chuyên án, đồng thời củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo luật định của pháp luật.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...