Thừa Thiên - Huế: BHXH cảnh báo tin nhắn lợi dụng chính sách Covid-19 để lừa đảo

20:13 - 27/11/2021

Cơ quan BHXH tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo cảnh báo tình trạng lợi dụng về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, về Covid-19để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan BHXH tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo cảnh báo tình trạng lợi dụng về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, về Covid-19 để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 26.11, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo cảnh báo của BHXH tỉnh về tình trạng lợi dụng về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, về Covid-19 để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác.

Thừa Thiên - Huế: BHXH cảnh báo tin nhắn lợi dụng chính sách Covid-19 để lừa đảo

Cụ thể, thông báo cảnh báo của BHXH tỉnh cho biết: "Thời gian gần đây, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện các thủ đoạn như: hướng dẫn kê khai tài sản, chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng thông qua hình thức nhắn tin qua Zalo hoặc nhắn tin SMS, gọi điện thoại và gửi đường dẫn (link) đăng nhập và một số ứng dụng, trang web…".

Cụ thể, trên Zalo hoặc tin nhắn SMS điện thoại, nhiều người nhận được các nội dung thông báo, được hỗ trợ về bảo hiểm thất nghiệp do Covid-19, muốn nhận được tiền thì làm theo các hướng dẫn. Đó là những tin nhắn của các đối tượng lừa đảo, khi làm theo hướng dẫn có thể bị đánh cắp tài khoản và chiếm đoạt tiền.

BHXH Thừa Thiên - Huế khẳng định các tin nhắn, cuộc gọi trên là của đối tượng lừa đảo và khuyến cáo người dân: "Tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào có nghi ngờ".

"Khi nhận được các tin nhắn hoặc các cuộc gọi đến từ các số điện thoại lạ hay các số điện thoại quốc tế tự xưng là cơ quan BHXH, người dân cần nâng cao cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900 9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời", BHXH cảnh báo cảnh giác với nạn lừa đảo.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...