Thủ đoạn của "nữ quái" lập cả trăm bát họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

06:47 - 14/10/2021

Sau khi lập các bát họ lôi kéo người quen biết tham gia, Thúy dùng các tài khoản ảo của mình “đấu họ” để chiếm đoạt tài sản.

 

Ngày 12/10, Công an tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến “nữ quái” Trần Thị Phương Thúy (SN 1984, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh). Đây là đối tượng đã lập ra cả trăm bát họ rồi dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền rất lớn.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an Nghệ An, Công an TP Vinh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Phương Thúy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự.

Đây là đối tượng có hành vi lừa đảo quy mô lớn với nhiều mánh khóe tinh vi. “Nữ quái” này triệt để lợi dụng các mối quan hệ để lôi kéo người quen tham gia vào các bát họ online do Thúy làm chủ. Sau khi đã có được niềm tin của nạn nhân, Thúy dùng các tài khoản ảo do mình lập nên để đấu giá mở bát họ. Sau vài lần đấu, khi các tài khoản ảo của Thúy thắng trong nhiều lần mở bát, Thúy tuyên bố bể họ để chiếm đoạt tài sản.

Điển hình như ngày 8/8, Thúy mở bát họ gồm 12 suất tham gia qua tài khoản Facebook. Trong quá trình lập họ, Thúy không thông báo hay đăng ký cho cơ quan có thẩm quyền biết và cũng không tổ chức họp các thành viên trong bát họ. Thúy chỉ nhập nhóm trò chuyện qua ứng dụng Messenger của Facebook để trao đổi và đấu giá mở bát họ. Trong 12 suất tham gia, có 2 suất là tài khoản ảo do Thúy lập nên.

Khi các "con mồi" đã vào bẫy, Thúy bắt đầu tiến hành các đợt đấu giá mở bát họ với số tiền 100 triệu đồng/1 suất đấu. Trước khi đấu, mỗi người chơi phải nộp cho Thúy số tiền hai suất đấu đầu tương ứng 200.000.000 đồng. Do Thuý là chủ họ nên sẽ được nhận suất đầu tiên số tiền 1,1 tỷ đồng mà không phải đấu họ.

Sau đó, Thuý tổ chức đấu họ cho những người tham gia chơi để thu tiền lãi. Người nào đấu với lãi suất cao nhất thì được nhận nhưng phải trả tiền lãi cho người đấu không trúng. Ngày 8/8, Thuý tổ chức đấu lấy suất thứ 2 trong nhóm trò chuyện Facebook.

Tại suất này, tài khoản “Khánh Linh” do Thuý lập ra và sử dụng “thắng” với số tiền lãi cao nhất là 7.450.000 đồng và được lấy số tiền 1,2 tỉ đồng. “Khánh Linh” phải trả lãi cho 11 suất còn lại với số tiền 7.450.000 đồng/1 suất. Như vậy, lần đấu thứ 2 này “Khánh Linh” được nhận 1.118.050.000 đồng.

Chỉ 3 ngày sau, 11/8, Thuý tổ chức đấu họ lấy suất thứ 3. Mỗi người tham gia phải nộp cho Thuý số tiền 92.550.000 đồng. Riêng tài khoản “Khánh Linh ” do đã được nhận suất 2 nên vẫn phải đóng đủ số tiền 100.000.000 đồng mà không được hưởng tiền lãi của các lần đấu tiếp theo. Tại lần đấu này, tài khoản “Moon Đinh” do Thuý lập nên và sử dụng “thắng” với số tiền lãi cao nhất là 4.000.000 đồng và được lấy suất 3 là: 1.200.000.000 đồng - (4.000.000 đồng x 10) = 1.160.000.000 đồng.

Ngày 14/8, Thuý tổ chức đấu lấy suất 4. Mỗi người tham gia phải nộp cho Thuý số tiền 96.000.000 đồng. Riêng tài khoản “Khánh Linh” và “Moon Định” do đã được nhận các suất tiền trước đó nên vẫn phải đóng đủ số tiền 100.000.000 đồng mà không được hưởng tiền lãi của các lần đấu tiếp theo. Tại suất này, tài khoản “Thu Huong Nguyen” đấu với số tiền lãi cao nhất là 4.750.000 đồng và được lấy suất thứ 4 là: 1.200.000.000 đồng - (4.750.000đ x 9) = 1.157.250.000 đồng.

Cứ như vậy, Thúy tổ chức thêm 3 lần đấu giá mở bát phường nữa. Đến ngày 24/8/2021, Trần Thị Phương Thuý tuyên bố “bể họ” và không tổ chức đấu cho những người tham gia chưa được nhận tiền họ. Tại bát họ này, sau 7 lần đấu thì 3 lần đầu là Thúy và các tài khoản ảo do Thúy lập và sử dụng “thắng họ”. 4 người “thắng” trong các lần đấu sau đều là người được Thúy lôi kéo tham gia với hứa hẹn trả lãi “khủng” Nhưng sau khi “bể họ”, Thúy chây ỳ không chịu trả.

Như vậy, chỉ trong 1 bát họ nói trên, Trần Thị Phương Thuý đã chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng của những người tham gia. Đến thời điểm này, lực lượng Công an đã xác minh được, từ cuối năm 2018 đến thời điểm bị bắt, Trần Thị Phương Thuý tham gia hàng trăm bát họ với cách thức lừa đảo tương tự. Với số tiền đóng mỗi bát họ hàng ngày ít nhất là 100 triệu đồng, tổng số tiền mà Thuý đã lừa đảo chiếm đoạt của người chơi có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đang tiến hành mở rộng điều tra, làm việc với bị hại, thu thập tài liệu chứng cứ, tiếp tục chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...