Phát hiện tình trạng làm giả mã QR Code và phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

08:52 - 31/07/2021

Cơ quan chức năng một số tỉnh vừa phát hiện một số trường hợp làm giả mã QR Code và phiếu xét nghiệm nhằm qua mắt chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi UBND tỉnh Hòa Bình ban hành Quyết định số 1539/QĐ-UBND ngày 24/7 về việc triển khai hai chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành cấp tỉnh trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn (giáp ranh địa bàn Xuân Mai, Hà Nội) và đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình (giáp ranh địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội), các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.

Trung tá Đoàn Trung Dũng, Phó đội trưởng Đội Trật tự kiểm soát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, những ngày qua, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã phát hiện tình trạng các tài xế làm giả mã QR Code ưu tiên xe luồng xanh để lưu thông vào địa phận tỉnh Hòa Bình. Lực lượng chức năng đã báo cáo với lãnh đạo cấp trên để có phương án xử lý, đồng thời tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn, check mã QR Code 100% các phương tiện ưu tiên luồng xanh cùng giấy tờ tùy thân của người theo phương tiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng chức năng check mã QR Code  xảy ra hai trường hợp vi phạm: một là sẽ ra thông tin luồng xanh của xe có biển kiểm soát khác; hai là không có thông tin và không thể check thành công mã QR Code.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, khi lực lượng chức năng tiến hành check mã QR Code xe ưu tiên luồng xanh ngẫu nhiên phương tiện vận tải biển kiểm soát 29H-026.42, cho ra thông tin hoàn toàn khác. Đó là mã nhận diện của phương tiện vận tải VEAM biển kiểm soát 29C-56916, ngày đăng ký 26/7/2021, chủ phương tiện là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ vận tải Mạnh Tùng, địa chỉ xuất phát là Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) và địa chỉ kết thúc tại tỉnh Quảng Bình. Xe này chuyên chở hàng hóa phục vụ các hoạt động kinh doanh và không bị dừng, cấm hoạt động theo chỉ đạo của UBND cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trường hợp khác là xe tải 29C-26800 lại hoàn toàn không có thông tin phản hồi từ phần mềm check QR Code.

Cả hai trường hợp trên đều bị lực lượng chức năng thu giữ giấy in mã QR Code ưu tiên và buộc phải quay đầu xe, không được phép lưu thông qua chốt.

* Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an huyện Nam Trực đã tạm giữ hình sự hai đối tượng trú tại tỉnh Tuyên Quang để điều tra, làm rõ hành vi "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức" quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 27/7, lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt trên Tỉnh lộ 490 thuộc địa phận xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) đã dừng xe tải 22C-059.01 để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế.

Kiểm tra giấy tờ của lái xe Trần Đình Quảng (48 tuổi, trú tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), lực lượng chức năng phát hiện 4 phiếu xét nghiệm COVID-19 do một cơ sở y tế tỉnh Nam Định cấp. Trong đó, một phiếu đã ghi tên Trần Đình Quảng xác định kết quả âm tính với SARS-CoV-2, thời gian thực hiện ngày 26/7/2021; ba phiếu xét nghiệm còn lại để trống thông tin người được xét nghiệm. Làm việc với cơ quan Công an, Quảng khai nhận 4 phiếu kết quả xét nghiệm trên do Phạm Quang Trung (46 tuổi, trú tại thành phố Tuyên Quang) là phụ xe đưa cho mình.

Tiến hành triệu tập Phạm Quang Trung, tại cơ quan Công an, Trung khai nhận đã làm giả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định vào ngày 26/7/2021.

Công an huyện Nam Trực đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác minh 3 phiếu test nhanh COVID-19 để trống thông tin người được xét nghiệm thu được từ Trần Đình Quảng; đồng thời, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi, động cơ, mục đích của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...