Ninh Thuận: Khởi tố vụ án thứ 4 làm lây lan dịch bệnh Covid-19

08:30 - 17/09/2021

Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại nhà xe Đăng Nhân đóng tại xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn.

Ninh Thuận: Khởi tố vụ án thứ 4 làm lây lan dịch bệnh Covid-19

 

Ngày 16.9, Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại nhà xe Đăng Nhân (ở xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn). Đây là vụ án thứ 4 được khởi tố liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Ninh Thuận: Khởi tố vụ án thứ 4 làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Nhà xe Đăng Nhân dùng xe khách để vận chuyển hàng hóa trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19

Như Thanh Niên phản ánh, từ ngày 1 - 10.9, theo lịch trình, 2 tài xế của nhà xe Đăng Nhân điều khiển xe chở khách để chở hàng hóa từ H.Ninh Sơn đến Q.Bình Thạnh, TP.HCM bỏ hàng, xong thì quay xe trở về H.Ninh Sơn. 
Chiều 10.9, sau khi trở về H.Ninh Sơn, 2 tài xế này lên chốt kiểm dịch ở xã Lâm Sơn, H.Ninh Sơn làm test nhanh Covid-19 và cho kết quả dương tính (2 lần). Sau, đó Trung tâm Y tế H.Ninh Sơn lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến 22 giờ cùng ngày có kết quả cả 2 dương tính với Covid-19.
Ngay sau khi xảy ra ổ dịch, ngành chức năng có liên quan mới phát hiện nhà xe Đăng Nhân dùng xe chở hành khách để vận chuyển hàng hóa trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Để làm rõ trách nhiệm, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản giao Công an tỉnh, UBND H.Ninh Sơn chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác lập hồ sơ, thủ tục xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải, làm lây nhiễm dịch bệnh tại nhà xe Đăng Nhân; đồng thời phối hợp cùng Sở GTVT xác định nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị có liên quan đến vụ việc (tại sao xe khách lại vận chuyển hàng hóa được hoạt động mà không bị phát hiện, xử lý; trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc không kiểm tra, phát hiện, kịp thời xử lý, để xảy ra vi phạm hoạt động vận tải sai mục đích này; việc kê khai đúng hay không đúng để cấp Giấy nhận diện mã QR Code luồng xanh cho phương tiện nhà xe Đăng Nhân; trách nhiệm của Bến xe quản lý phương tiện; những tồn tại, thiếu sót trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh thời gian qua,…) báo cáo kết quả cho UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 9.2021.
 
Tính đến ngày 16.9, toàn tỉnh Ninh Thuận có 705/761 bệnh nhân Covid-19 được điều trị lành bệnh, cho ra viện và chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định; có 8 bệnh nhân Covid-19 tử vong do có nhiều bệnh nền, tuổi cao.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...