Ngụy trang mỹ phẩm nhập lậu trong container đông lạnh

19:07 - 29/11/2021

Hoạt động buôn bán vận chuyển hóa mỹ phẩm lậu ngày càng được che giấu bằng nhiều hình thức tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng.

Tại Quảng Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe chở hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu gồm hơn 15.000 chai dầu gội, sữa tắm các nhãn hiệu và phấn rôm nhãn hiệu Johnson's sản xuất tại Thái Lan, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng hóa. Số hàng hóa này trị giá gần 750 triệu đồng.

"Trong vụ việc này, đối tượng sử dụng container đông lạnh để ngụy trang hoạt động vận chuyển và trong container hàng hóa vi phạm được che đậy bằng một số hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng", ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết.

Ngụy trang mỹ phẩm nhập lậu trong container đông lạnh
 

Còn tại Hà Nội, vừa qua, lực lượng quản lý thị trường cũng đã tiến hành giám sát tiêu hủy lô 2.000 chai nước hoa là hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không có đại diện chủ sở hữu tại Việt Nam. Trị giá lô hàng gần 8 tỷ đồng. 2.000 chai còn lại đã được đại diện hãng xác nhận là hàng chính hãng, sẽ tiến hành phát mại bằng hình thức đấu giá để nộp ngân sách nhà nước. Dự kiến lô hàng phát mại có giá trị khoảng 7 tỷ đồng.

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả trở nên phức tạp hơn. Tổng cục Quản lý thị trường đang tăng cường các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường để phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hóa mỹ phẩm, quần áo và thực phẩm là những mặt hàng trọng điểm sẽ được tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong thời gian tới, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...