Nghệ An: Lừa 'soi phần âm', chiếm đoạt hơn 7 tỉ đồng

14:52 - 14/01/2022

"Nổ" rằng mình có thể “soi” và xử lý được “phần âm”, một phụ nữ ở Nghệ An đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỉ đồng của nạn nhân.

"Nổ" rằng mình có thể “soi” và xử lý được “phần âm”, một phụ nữ ở Nghệ An đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỉ đồng của nạn nhân.

Chiều ngày 13.1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Trần Thị Hồng Giang (41 tuổi, ngụ xã Quỳnh Bá, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, để phục vụ cho mục đích lừa đảo, Giang rêu rao mình có khả năng "soi", xử lý việc "phần âm" và quen biết với nhiều thầy cúng uy tín để lập đàn, cúng lễ giải hạn.

Nghệ An: Lừa

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ nghi can Giang

Để được Giang thực hiện cúng lễ, xử lý "phần âm", giải hạn, gia chủ phải chi tiền cho Giang.

Đầu tháng 3.2021, Giang chủ động tiếp cận làm quen với bà D.T.T. (ngụ TP.Vinh, Nghệ An) và tự giới thiệu có khả năng “soi” và xử lý những việc về “phần âm” cho gia đình bà T.

Ban đầu bà T. không tin. Để tạo lòng tin, Giang nhiều lần bịa thông tin là gia đình bà T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt "phần âm", có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

Do hoang mang, lo sợ và tin tưởng lời Giang nói nên bà T. đã nhờ Giang “giải hạn”. Trong vòng 3 tháng, Giang đã 50 lần yêu cầu bà T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ “giải hạn”, chiếm đoạt của bà T. hơn 7,1 tỉ đồng. Sau khi phát hiện bị lừa, bà T. đã trình báo công an.

Cơ quan công an thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang, liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An để được giải quyết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...