Nghệ An: Bắt vợ chồng giám đốc Khu đô thị Minh Khang lừa đảo chiếm đoạt tài sản

11:08 - 17/09/2021

Hai vợ chồng là giám đốc và trưởng ban quản lý dự án Khu đô thị Minh Khang ở Nghệ An bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua đất.  

Nghệ An: Bắt vợ chồng giám đốc Khu đô thị Minh Khang lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Sáng 17.9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm bà Nguyễn Thị Thu (65 tuổi, quê Hải Dương, Giám đốc Công ty TNHH TM Minh Khang) và ông Nguyễn Đình Khang (73 tuổi, Trưởng ban quản lý dự án Khu đô thị Minh Khang, chồng bà Thu), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong quá trình triển khai dự án Khu đô thị Minh Khang ở TP.Vinh, bà Thu và ông Khang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, dự án khu đô thị trên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2007 trên diện tích 7,86 ha ở vị trí đắc địa tại TP.Vinh.
Nghệ An: Bắt vợ chồng giám đốc Khu đô thị Minh Khang lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan điều tra làm việc với bà Nguyễn Thị Thu

Theo thuyết minh của dự án, chủ đầu tư sẽ thực hiện các công trình: siêu thị dược - thiết bị y tế và văn phòng cho thuê, khách sạn 4 sao, chung cư cao tầng, sân chơi thể dục, thể thao và cây xanh, nhà ở xã hội, nhà phố liền kề, biệt thự… Dự án này được kỳ vọng là khu đô thị phức hợp hiện đại ở phía bắc TP.Vinh.
Tuy nhiên, đến năm 2014, dự án đã qua 4 lần điều chỉnh quy hoạch. Mỗi lần điều chỉnh, diện tích xây dựng các công trình công cộng và phúc lợi xã hội giảm dần, diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng tăng lên. Cụ thể, diện tích đất công cộng đã giảm 15.270 m2, tăng thêm 56 lô đất ở, nâng tổng số lô đất ở tại dự án này lên 295 lô.
Doanh nghiệp này đã huy động vốn của khách hàng theo hình thức hợp đồng nguyên tắc góp vốn với số tiền hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi thu tiền, doanh nghiệp không thực hiện đầu tư hoàn thiện hạ tầng theo thiết kế đã được duyệt, không đầu tư xây dựng các công trình công cộng và công trình phúc lợi xã hội như cam kết.
Nghệ An: Bắt vợ chồng giám đốc Khu đô thị Minh Khang lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khu đô thị được kỳ vọng khang trang, hiện đại của Minh Khang đã biến thành khu đô thị kém về hạ tầng

K.H

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp này đã giao đất thực địa cho khách hàng tự xây dựng công trình nhà ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định, không ký hợp đồng mua bán nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, một số lô đất chưa được nhà nước giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Doanh nghiệp này còn giao đất cho khách hàng trên khu vực quy hoạch đất cây xanh, đất giao thông.
Ngoài ra, liên quan đến dự án này, Công ty TNHH-TM Minh Khang còn đang nợ thuế hơn 281 tỉ đồng.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...