Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an làm rõ vụ bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

07:18 - 20/10/2021

Luật sư Lê Thành Kính đã gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị làm rõ việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống ông hành hung bà tại trụ sở Công an.

Luật sư Lê Thành Kính đã gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị làm rõ việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống ông hành hung bà tại trụ sở Công an.

Tối 18.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã nhận đơn của luật sư (LS) Lê Thành Kính đề nghị xác minh, xử lý việc bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM; Tổng giám đốc, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam) vu khống ông hành hung bà.

Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an làm rõ vụ bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

Bà Hằng tố luật sư hành hung mình trong một buổi livestream

Theo LS Lê Thành Kính, sự việc đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự của bản thân và công ty luật nên đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Trong đơn gửi công an, LS Lê Thành Kính trình bày: Ngày 16.10, ông cùng các đồng nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên đã có mặt tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM theo yêu cầu để làm việc từ 8 giờ 30 đến 14 giờ 30. Nội dung làm việc liên quan đến yêu cầu đối chất giữa bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam và ông Võ Hoàng Yên về việc bà Hằng tố cáo ông Yên lừa đảo. Buổi làm việc có sự có mặt của điều tra viên và LS của bà Hằng.

Theo đơn gửi Công an TP.HCM của LS Lê Thành Kính, khi bà Nguyễn Phương Hằng có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ ông Yên, với tư cách là LS, ông và đồng nghiệp đã có ý kiến và yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới, xúc phạm này.

Sự việc diễn ra còn có sự chứng kiến của ông Huỳnh Uy Dũng, chồng của bà Hằng. Điều tra viên cũng đã yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm, tuân thủ quy định của pháp luật. Sau đó, bà Hằng vẫn tiếp tục chỉ trích, xúc phạm đến ông, ông Yên và các đồng nghiệp của ông... Toàn bộ sự việc này xảy ra trước khi buổi đối chất bắt đầu

Sau đó, từ thời điểm bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc buổi đối chất, các bên đều tuân thủ các quy định của pháp luật và các bên đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều hành của hai điều tra viên.

Cũng theo LS Kính, ông và đồng nghiệp không có bất kỳ một hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật và đặc biệt không có hành vi nào hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

Thế nhưng, vào ngày 17.10, bà Nguyễn Phương Hằng đã phát sóng trực tiếp (livestream) nói rằng ông Kính hành hung bà tại trụ sở công an.

LS Kính nêu trong đơn, việc bà Hằng thông tin như vậy ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến uy tín CQĐT.

Ông cho rằng sự việc cần được xác minh làm rõ để xử lý nghiêm khắc, triệt để.

Cũng trong chiều 18.10, Công an TP.HCM đưa ra thông tin về vụ việc này là không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung khi làm việc tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM. Sáng cùng ngày, CQĐT đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng LS của bà cũng đã xác nhận việc này. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...