Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông

10:03 - 15/09/2021

Tài khoản facebook tên T.V đã thông tin sai sự thật cho rằng khi đi trên đường nếu chốt kiểm soát giao thông kiểm tra thì chỉ cần đưa tiền có thể qua.

Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh, ngày 14/9, Công an tỉnh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Công an huyện Càng Long tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm đối với Nguyễn Tuấn V (20 tuổi, ngụ ấp Long Hòa, xã Đại Phước, huyện Càng Long) về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên trên mạng xã hội.

Ngày 3/9, người dân gởi đến trang Zalo Công an tỉnh Trà Vinh thông tin về một tài khoản facebook tên T.V đăng thông tin hỏi giá tiền chạy xe ô tô dịch vụ từ Trà Vinh đi Đồng Tháp trên fanpage "Hội Tài Xế Trà Vinh"; sau khi đăng bài có rất nhiều bình luận, tài khoản này đã trả lời 01 bình luận với nội dung sai sự thật, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ, V cho rằng khi đi trên đường nếu chốt kiểm soát giao thông kiểm tra thì chỉ cần đưa tiền có thể qua.

Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định tài khoản facebook T.V là của Nguyễn Tuấn V (ngụ xã Đại Phước). Qua làm việc, V đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ thông tin sai sự thật nêu trên. Ngày 6/9, V đã đăng thông tin đính chính với nội dung không có chuyện đưa tiền cho lực lượng kiểm soát giao thông để đi qua và xin lỗi các anh kiểm soát giao thông.

Trước đó, ngày 13/9, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức thông qua tài khoản mạng xã hội facebook.

Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông
 

Trong quá trình kiểm soát trên không gian mạng, ngày 25/8, lực lượng Công an thành phố Vĩnh Long phát hiện tài khoản facebook tên “Khải Vy” do V.M.K, sinh năm 1987, ngụ Phường 2 và tài khoản facebook tên “Minh Khởi” do V.M.K, sinh năm 1992, ngụ Phường 8, thành phố Vĩnh Long là chủ tài khoản có đăng tải nội dung giả mạo, sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức nên Công an thành phố Vĩnh Long tiến hành xác minh, sau đó mời 2 "face thủ" trên về cơ quan làm việc.

Qua làm việc với cơ quan Công an, cả 2 đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm. Xét thấy hành vi của V.M.K và V.M.K là vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên Công an thành phố Vĩnh Long đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng số tiền 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng trước đó.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...