Khởi tố đối tượng làm giả giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

12:04 - 21/10/2021

Chiều 19/10, Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt và Diệp Từ Hiếu cùng ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết để điều tra.

Khởi tố đối tượng làm giả giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

 

Như tin đã đưa, vào ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành bắt, khám xét nhà 4 đối tượng có liên quan trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Phùng Thành Tài (sinh năm 1993, trú phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987, trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ 27 giấy xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 có kết quả âm tính giả mang tên các Phòng khám, Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Cơ quan công an đã thu giữ một máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung giấy xét nghiệm giả và một máy photocopy phục vụ việc in giấy xét nghiệm giả.

Làm việc với Cơ quan công an, các đối tượng khai nhận nắm bắt nhu cầu của người dân về giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 nên tháng 9/2021 đã nảy sinh ý định làm giả. Để thực hiện việc này, Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/giấy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...