Khởi tố Đạt 'râu', bị can bán giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả

12:04 - 21/10/2021

Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã khởi tố Đạt 'râu' và một bị can khác để điều tra hành vi làm và bán giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả cho người có nhu cầu qua chốt kiểm dịch Covid-19. 

Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã khởi tố Đạt 'râu' và một bị can khác để điều tra hành vi làm và bán giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả cho người có nhu cầu qua chốt kiểm dịch Covid-19. 

Ngày 20.10, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) chiều qua đã khởi tố vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và ra quyết định khởi tố 2 bị can liên quan trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Hai bị can cầm đầu đường dây làm giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết khởi tố là Trần Xuân Đạt (tức Đạt “râu” 34 tuổi) và Diệp Từ Hiếu (44 tuổi, cùng ngụ TP.Phan Thiết).

Các bị can bị khởi tố về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” được quy định tại khoản 3, điều 34, Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017). Hiện cả 2 bị can này đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố Đạt

Khám xét nơi ở của các bị can, Cơ quan CSĐT đã tìm thấy giấy xét nghiệm âm tính giả được ghi ngày 2.11.2021

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, từ giữa tháng 9 đến nay, lợi dụng việc phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 mới qua được các chốt kiểm soát tại TP.Phan Thiết và H.Hàm Thuận Bắc, Trần Xuân Đạt đã đặt hàng Diệp Từ Hiếu (chủ tiệm photocopy trên đường Lê Hồng Phong, TP.Phan Thiết) làm giả khoảng 100 giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (với giá 15.000 đồng/giấy).

Khởi tố Đạt

Bị can Trần Xuân Đạt, tức Đạt "râu" lúc bị bắt giữ

Sau đó, Đạt mang đi bán lại cho Phùng Thành Tài và Nguyễn Minh Tiến cùng một số người khác ở TP.Phan Thiết và H.Hàm Thuận Bắc với giá 70.000 đồng/giấy để sử dụng qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Khám xét nơi ở của các bị can, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết còn thu giữ nhiều tang chứng, vật chứng liên quan vụ án là các loại giấy tờ giả con dấu của các đơn vị y tế trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết cho biết việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can làm giả giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả là cơ sở để mở rộng điều tra, xem xét trách nhiệm của một số cá nhân liên quan khác.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...