Hôm nay xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

09:34 - 27/09/2021

Hôm nay, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ.

Hôm nay xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

 

Theo dự kiến, hôm nay (27.9), TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ (tại H.Tam Nông, Phú Thọ).
Trong vụ án này, có 6 bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, gồm Vũ Thanh Hà, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB); Phạm Xuân Diệu, nguyên Tổng giám Công ty CP xây lắp dầu khí VN (PVC); Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Phó trưởng phòng đầu tư dự án của PVB; Khương Anh Tuấn, nguyên Phó trưởng phòng thương mại PVB; Lê Thanh Thái, nguyên Trưởng phòng kinh doanh PVB và Hoàng Đình Tâm, nguyên kế toán trưởng PVB.
Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Công ty TNHH đầu tư Mai Phương, công ty này kháng cáo xem xét quyền lợi của người thứ 3 ngay tình, liên quan đến khu đất 3.400 m2 tại H.Tam Đảo (Vĩnh Phúc).
Trước đó, tháng 3.2021, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt 10 bị cáo trong vụ án. Trong đó bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí VN (PVN) bị phạt 11 năm tù; bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PVC 18 năm tù.
Các bị cáo còn lại nhận từ 24 tháng đến 6 năm 6 tháng tù. Bản án sơ thẩm cáo buộc, trong quá trình triển khai dự án Ethanol Phú Thọ do PVB làm chủ đầu tư, Đinh La Thăng biết PVC không có năng lực, kinh nghiệm nhưng vẫn chỉ đạo thuộc cấp giao dự án này cho đơn vị này thực hiện. Từ tháng 3.2013, PVC đơn phương dừng thi công dự án khi chưa có hạng mục nào hoàn thành và nêu lý do gặp khó khăn về tài chính, chưa có kinh nghiệm... Những việc làm của các bị cáo trong vụ án đã khiến PVB thiệt hại hơn 543 tỉ đồng.
Ngoài ra, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã bàn bạc với với cấp dưới mua 3.400 m2 đất tại Tam Đảo bằng nguồn tiền tạm ứng cho thực hiện dự án của PVC. Lô đất này sau đó chuyển nhượng cho nhiều người khác gây khó khăn cho cơ quan tố tụng trong việc thu hồi tài sản.
Sau phiên sơ thẩm, Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 2 người khác không kháng cáo.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...