Hà Nội: Phát hiện 2 xưởng in lậu hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa

09:22 - 21/07/2021

Theo cơ quan điều tra, việc những ấn phẩm trên nếu trót lọt ra thị trường trong thời điểm năm học mới đến gần là rất nguy hiểm.

Hà Nội: Phát hiện 2 xưởng in lậu hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa

 

Sau gần 1 tháng trinh sát, chiều qua (19/7), Phòng An ninh Báo chí, Xuất bản thuộc Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra đột xuất 2 xưởng in trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Phát hiện hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa in lậu đang chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Với thủ đoạn đặt xưởng in ở trong một khu công nghiệp, luôn đóng kín cửa, Công ty cổ phần in và truyền thông Kết Thành đã lén lút in lậu hơn 50.000 cuốn sách với 10 đầu sách khác nhau. Nhiều cuốn trong số đó là sách giáo khoa phổ thông, in lậu của nhà xuất bản giáo dục và đào tạo. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện ra nhiều lỗi sai sót về nội dung và lỗi chính tả trong những cuốn sách này.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra liên ngành cũng thu giữ hơn 100 bản in kẽm, được sử dụng trong quá trình in các loại sách lậu. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định quy trình sản xuất như sau: công nhân in nội dung lên bản kẽm rồi đưa vào máy in offset công nghiệp. Bản in đó sẽ in nội dung lên giấy khổ A0. Tiếp đến, các bản in được đưa vào máy cắt, máy đóng gáy thành từng quyển để hoàn chỉnh rồi đóng gói. Nhiều lỗi vi phạm của cơ sở này cũng được đoàn kiểm tra làm rõ.

Hà Nội: Phát hiện 2 xưởng in lậu hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa

Ảnh: TTXVN

Ông Lê Văn Phong - Phó Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - cho biết: "Không có hợp đồng in, giấy phép in, chứng chỉ quản lý in và sổ quản lý in cũng không có. Không có quyết định xuất bản, công ty tự ý in trái pháp luật. Chúng tôi sẽ làm rõ và xử lý nghiêm".

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra, thu giữ hơn 2 tấn nguyên liệu in sách lậu bán thành phẩm tại cơ sở in của Công ty TNHH in Cao Thuận Phát, thuộc phường Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm. Tổng khối lượng sách in lậu tại 2 cơ sở lên tới hơn 15 tấn. Theo cơ quan điều tra, việc những ấn phẩm trên nếu trót lọt ra thị trường trong thời điểm năm học mới đến gần là rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến các nhà xuất bản và người mua.

Hà Nội: Phát hiện 2 xưởng in lậu hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...