Hà Nội: Làm rõ nhóm người xăm trổ đập phá cửa nhà dân ở Q.Hai Bà Trưng

13:16 - 18/10/2021

Chiều 16.10, Công an Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ để tạm giữ hình sự một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá nhà dân liên quan tranh chấp đất đai ở P.Thanh Lương.

Chiều 16.10, Công an Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ để tạm giữ hình sự một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá nhà dân liên quan tranh chấp đất đai ở P.Thanh Lương.

Hà Nội: Làm rõ nhóm người xăm trổ đập phá cửa nhà dân ở Q.Hai Bà Trưng

Công an Q.Hai Bà Trưng làm việc với một đối tượng trong nhóm phá cửa nhà dân

Theo Công an Q.Hai Bà Trưng, ngày 15.10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng xăm trổ, tay đeo băng đỏ bảo vệ, tập trung trước một căn nhà khung sắt.

Những người này dùng cưa, máy cắt, xà beng, búa… để phá cửa sắt. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, mời các đối tượng về trụ sở giải quyết.

Qua xác minh, Công an Q.Hai Bà Trưng xác định nguyên nhân của vụ việc gây xôn xao dư luận là do tranh chấp đất đai tại số 1033 Bạch Đằng.

Theo thông tin ban đầu, mảnh đất tại số 1033 thuộc quyền quản lý sử dụng của Công ty Vận tải thuỷ 1, được UBND TP.Hà Nội cho thuê diện tích 1.150 m2 theo vị trí, sơ đồ hiện trạng có xác nhận của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội từ năm 2013.

Tuy nhiên, trước khi Công ty Vận tải thủy 1 được UBND TP.Hà Nội cho thuê đất, vào năm 2004, chị Hoàng Thị Hằng đã tự khai hoang, san lấp và xây nhà ở tại địa chỉ 1033 Bạch Đằng nhưng không khai báo chính quyền và không nộp thuế đất. Sau đó, chị Hằng dựng nhà khung sắt, mái tôn và sinh sống ổn định nhiều năm qua đến nay.

Khoảng 10 giờ 15 ngày 14.10, nhóm bảo vệ của Công ty Vận tải thuỷ 1 gồm Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Hữu Hòa, Đỗ Quốc Hòa, Bùi Anh Dũng, Đỗ Ngọc Hoàng, Phạm Văn Mạnh, Trần Văn Thắng, Lê Văn Giao đến 1033 đường Bạch Đằng để yêu cầu gia đình chị Hằng mở cửa ra giải quyết việc tranh chấp nhưng không có ai mở cửa.

Gọi cửa không được, Hải lấy 2 máy cắt ở bốt bảo vệ để từ trước đó đưa cho Hiếu và Nghĩa sử dụng để phá cửa sắt.

Trong quá trình cắt chốt cửa, Nghĩa bị người trong nhà sử dụng xẻng lùa từ khe cửa phía dưới ngăn cản thì Hải chạy vào dùng chân hất được lưỡi xẻng ra ngoài rồi chặn khe dưới cửa để Nghĩa tiếp tục cắt chốt cửa.

Nhóm đối tượng vừa cắt chốt cửa, vừa dùng búa, gạch phá khoá cửa, mặc cho người trong nhà dùng gậy chọc ra để ngăn cản. Sự việc gây mất trật tự khu vực 1033 Bạch Đằng.

Khi chị Hằng đi về, thấy sự việc đã vào ngăn cản nhóm người đang phá cửa nhà, nhưng bị nhóm người này đẩy ra ngoài. Sau khi nhóm người này mở được cửa ngôi nhà, lực lượng Cảnh sát 113 có mặt và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở giải quyết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...