Gia Lai điều tra vụ 34,6 ha rừng phòng hộ bị san ủi để trồng bạch đàn 

09:13 - 15/09/2021

Ngày 14/9, UBND huyện Chư Sê, Gia Lai có văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về sự việc hơn 34 ha rừng phòng hộ tại địa phương bị phá trắng. Trong đó, đối tượng vi phạm đã “trồng trộm” bạch đàn trên 23 ha.

 

Tại báo cáo số 409/BC-UBND ngày 14/9, UBND huyện Chư Sê thông tin, đầu tháng 9/2021, trong quá trình tuần tra rừng theo kế hoạch, UBND Hbông (huyện Chư Sê) phát hiện 34,6 ha tại khoảnh 1 (các lô 15, 27, 28, 36), khoảnh 2 (các lô 8, 24, 25, 19, 13, 17), khoảnh 4 (các lô 1, 3, 15) thuộc Tiểu khu 1065, rừng phòng hộ do địa phương quản lý, bị ủi, cày xới.

Trong đó, hơn 23 ha đã bị trồng khoảng hơn 36.800 cây bạch đàn. Hơn 11,5 ha còn lại bị ủi trắng, tại các bờ suối gần đó, có khoảng 200 gốc cây rừng có kích thước đường kính 10 đến 25 cm bị vùi lấp.

UBND huyện Chư Sê thông tin, địa phương đã họp các ngành, đánh giá vụ việc có tính chất phức tạp, nên đã giao Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp Công an huyện điều tra, xác định đối tượng vì phạm; nếu có dấu hiệu tội phạm, thì củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện nay, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đã xác định được 1 đối tượng vi phạm trong vụ việc này./.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...