Đường 'Nhuệ' lĩnh thêm 1 năm tù vì cho người vào ở tại công ty của 'con nợ'

07:18 - 20/10/2021

Đường "Nhuệ" cùng con nuôi là Tiến "trắng" cùng bị tuyên phạt mức án 1 năm tù vì xâm phạm chỗ ở người khác.

Đường "Nhuệ" cùng con nuôi là Tiến "trắng" cùng bị tuyên phạt mức án 1 năm tù vì xâm phạm chỗ ở người khác.

Ngày 18.10, TAND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “xâm phạm chỗ ở của công dân” với các bị cáo là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 50 tuổi, ở tổ 22, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", 26 tuổi, con nuôi Đường "Nhuệ").

Đường

Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" trước khi bị bắt

Theo cáo trạng của VKSND TP.Thái Bình, khoảng tháng 1.2017, ông Nguyễn Văn Lẫm (còn gọi là Nguyễn Văn Lâm, 59 tuổi, Giám đốc Công ty Lâm Quyết) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi), cùng trú tại P.Trần Lãm (TP.Thái Bình), vay của vợ chồng Đường “Nhuệ” 1,7 tỉ đồng.

Đến chiều 3.10.2017, sau khi nghe tin vợ chồng ông Lẫm rời khỏi TP.Thái Bình, Đường “Nhuệ” cùng Tiến “trắng” đã đến trụ sở Công ty Lâm Quyết (xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) tìm vợ chồng ông Lẫm đòi tiền.

Tại Công ty Lâm Quyết, Đường "Nhuệ" thấy có một số người cùng xe tải, xe cẩu ở cổng và sân công ty nên đã nói mọi người không được lấy tài sản mà phải chờ vợ chồng ông Lẫm về giải quyết.

Sau đó, Đường "Nhuệ" cử Tiến "trắng" ở lại Công ty Lâm Quyết canh chừng, không cho ai lấy tài sản của công ty và chờ vợ chồng ông Lẫm về để giải quyết việc vay nợ.

Theo VKSND TP.Thái Bình, bị cáo Đường là đợi ông Lẫm, bà Quyết về để giải quyết việc vay nợ chứ không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của công ty và cũng chưa có căn cứ chứng minh Đường "Nhuệ" và Tiến "trăng" lấy tài sản trong công ty.

Tuy nhiên, hành vi xâm nhập trái phép, chiếm giữ Công ty Lâm Quyết của Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" là đủ căn cứ để truy tố tội xâm phạm chỗ ở của công dân.

Tại phiên tòa, VKSND TP.Thái Bình đề nghị HĐXX phạt 2 bị cáo Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" mỗi bị cáo mức án từ 9 tháng đến 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân.

Tối 18.10, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến cùng mức án 1 năm tù giam.

Ngoài mức án trên, Đường "Nhuệ" hiện đang chịu án 6 năm vì các tội cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...