Được tại ngoại vẫn tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

09:25 - 30/07/2021

Đang trong thời gian tại ngoại, nhưng Hoàng Văn Chiêm vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục con đường phạm tội.

 

Ngày 29/7/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Văn Chiêm (SN 1984) trú tại xóm Long Giang, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Điều đáng nói Hoàng Văn Chiêm là bị can trong vụ án “Hoàng Văn Chiêm - Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng do Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố điều tra từ ngày 17/7/2020 đến ngày 17/7/2021. Từ ngày 2/2/2021, Chiêm được tại ngoại theo Quyết định về việc Bảo lĩnh của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, trong thời gian được tại ngoại Chiêm lại bất chấp tái phạm lần hai.

Ngày 17/2/2021, Chiêm được một người đàn ông Trung Quốc (đã quen biết trước đó) liên lạc qua điện thoại để thuê đưa 07 người từ Cao Bằng tìm cách xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Chiêm nhận lời nhưng thỏa thuận chỉ tham gia dẫn đường chứ không trực tiếp bố trí xe đưa đón. Chiêm đã liên lạc yêu cầu nhóm công dân có ý định xuất cảnh trái phép di chuyển đến xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Sau đó, Chiêm di chuyển bằng xe máy quan sát từ xa và chỉ dẫn đường đi cho nhóm công dân trên thông qua điện thoại di động. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời. ​Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Hoàng Văn Chiêm 5 năm tù giam./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...