Doanh nghiệp đăng ký thành lập "Công ty TNHH Một Mình Tao" có phạm luật?

08:49 - 09/06/2021

Việc đặt tên kỳ lạ như Công ty TNHH Một Mình Tao không sai nhưng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp khi hoạt động.

Doanh nghiệp đăng ký thành lập "Công ty TNHH Một Mình Tao" có phạm luật?

 

Thời gian qua, cộng đồng mạng xôn xao khi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 1 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có tên là "Công ty TNHH Một Mình Tao". Nhiều người băn khoăn không biết tên công ty được đặt theo cách kì lạ như vậy liệu có phạm luật hay sẽ gặp vấn đề gì khi đăng ký và sử dụng hay không.

Trước câu hỏi trên, luật sư Trương Thanh Đức (Công ty Luật ANVI) cho biết, Luật doanh nghiệp không quy định việc các cá nhân, tổ chức phải đặt tên công ty, doanh nghiệp của họ ra sao. Vậy nên chủ doanh nghiệp đặt tên là "Một Mình Tao" là không sai.

"Tuy nhiên, tên doanh nghiệp cũng nói lên hình ảnh, sự uy tín, tin cậy. Do đó, việc đặt tên doanh nghiệp lại chọn một cái tên cục súc, thiếu lịch sự… sẽ ảnh hướng đến chính hình ảnh của doanh nghiệp đó" - Luật sư Trương Thanh Đức cho biết.

Bên cạnh câu chuyện đặt tên doanh nghiệp kỳ lạ, việc một trường hợp bí ẩn đăng ký số vốn điều lệ thành lập công ty lên đến 500 nghìn tỷ đồng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sẽ cần chờ 90 ngày để xem chủ doanh nghiệp có thực sự góp đúng số vốn đăng ký hay không. Một số ý kiến cho rằng đây là chiêu trò đánh bóng, thu hút sự chú ý của dư luận.

Nói về trường hợp này, luật sư Trương Thanh Đức cho biết Luật doanh nghiệp quy định cá nhân/doanh nghiệp được phép tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về các nội dung khi đăng ký thành lập. Trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký, cá nhân nào chưa góp đủ vốn thì không được chuyển nhượng. Nếu quá thời hạn góp vốn mà vẫn không thấy tiền, doanh nghiệp chỉ bị phạt từ 5-10 triệu đồng, sau đó làm hồ sơ giảm vốn nếu tiếp tục duy trì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...