Điều tra vụ xô xát tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương

09:32 - 24/07/2021

Giám đốc CDC Hải Dương cho biết, công an thành phố Hải Dương đang điều tra, làm rõ vụ xô xát xảy ra tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (phường Trần Phú, Tp Hải Dương).

 

Đây là điểm lấy mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương mới được tăng cường cách đây vài ngày.

Theo thông tin ban đầu, mỗi ngày CDC Hải Dương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 bằng phương pháp Real time PCR cho hàng nghìn người dân trên địa bàn. Do nhu cầu lớn, địa điểm lấy mẫu được chuyển về Trung tâm Văn hóa xứ Đông để bảo đảm quy định 5K của Bộ Y tế. Tại đây, mỗi ngày có khoảng 2.000 người đến lấy mẫu, phần lớn là lái xe vận tải và công nhân trên địa bàn.

Thực hiện quy định chống dịch, lực lượng bảo vệ tại khu vực này đã căng dây, yêu cầu người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách. Tuy nhiên, do lượng người quá đông nên xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự buộc lực lượng giữ trật tự phải can thiệp để ổn định tình hình. Lúc này, một người đàn ông đã dùng điện thoại quay trực tiếp lên mạng xã hội và có lời lẽ không chuẩn mực. Nhân viên y tế đã nhắc nhở, nhưng người đàn ông này không chấp hành và có lời lẽ kích động, xúc phạm lực lượng làm việc tại đây.

Trong lúc tranh cãi, giằng co, một nhân viên của CDC Hải Dương tên là N.D.K. (được tăng cường làm nhiệm vụ giữ an ninh, trật tự tại điểm lấy mẫu xét nghiệm Trung tâm Văn hóa Xứ Đông) đã vung con dao (dùng để cắt dây phân luồng) cầm trên tay khiến người đàn ông bị thương nhẹ ở tay và được đưa đi sơ cứu vết thương. 

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, CDC Hải Dương đã yêu cầu anh N.D.K. viết bản tường trình, đồng thời đề nghị lực lượng công an thành phố vào cuộc điều tra sự việc. 

Ông Phạm Duy Tuyến cho biết: “Chúng tôi yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân vụ việc. Về phía cơ quan y tế chúng tôi đang xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên để xử lý dứt điểm. Chúng tôi yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch tại thành phố Hải Dương, đề nghị chính quyền các cấp tại thành phố Hải Dương hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự và giãn khoảng cách theo quy định 5k

CDC Hải Dương cũng khuyến cáo: Do nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 rất lớn nên người dân đến lấy mẫu cần tuân thủ các quy định 5K và hướng dẫn của lực lượng chức năng, đảm bảo các quy định phòng chống dịch./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...