Điều tra thông tin "phong tỏa thành phố Bạc Liêu" gây hoang mang dư luận

09:13 - 15/09/2021

Vì tin "phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu", người dân địa phương này đổ xô đi mua nhu yếu phẩm.

Chiều tối nay (14/9), ông Trần Trung Vĩ- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân vừa chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc "phong tỏa thành phố Bạc Liêu" vào ngày 14/9, gây hoang mang trong dư luận.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 có dấu hiệu gia tăng.

Mới đây, trong ngày 14/9, các đối tượng tung tin “phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu”, gây tâm lý hoang mang cho người dân, dẫn đến tình trạng một số người dân bất chấp dịch bệnh đổ xô ra đường đi mua nhu yếu phẩm... Từ đó, gây nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch khẩn trương điều tra, xác định đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc “phong tỏa thành phố Bạc Liêu” vào ngày 14/9 và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tăng cường rà soát, phát hiện, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhận diện, xử lý tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng, kịp thời thông tin các nội dung cần thiết để người dân hiểu rõ bản chất vấn đề, không để tác động xấu đến dư luận; cần tiếp tục khẳng định là chưa có quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc phong tỏa đối với thành phố Bạc Liêu./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...