Đề nghị xử lý một phó chủ tịch Hà Nội do liên đới 'đại án' Nhật Cường

12:28 - 29/07/2021

C03 - Bộ Công an cho rằng cần xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quyền, nguyên Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, hiện là Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, do liên đới 'đại án' Nhật Cường.

Đề nghị xử lý một phó chủ tịch Hà Nội do liên đới

 

Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quyền, nguyên Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, hiện là Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, do liên quan đến vụ án “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại UBND TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan.
Trong vụ án này, C03 đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao truy tố 7 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; và nhiều người là lãnh đạo Sở KH-ĐT Hà Nội. Tuy nhiên C03 cho rằng còn một số người khác cũng cần phải xem xét trách nhiệm, trong đó có ông Nguyễn Mạnh Quyền.
Theo kết luận điều tra, trong năm 2016, 2017, liên danh nhà thầu Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh (Công ty Đông Kinh) đã trúng 2 gói thầu do Sở KH-ĐT Hà Nội làm chủ đầu tư với giá trị hơn 59 tỉ đồng. Việc liên danh này được thắng thầu là do sự chỉ đạo trái pháp luật của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khi đó, cùng nhiều hành vi gian lận, thông đồng của cán bộ Sở KH-ĐT và doanh nghiệp.
Theo C03, từ tháng 9.2017, ông Nguyễn Mạnh Quyền, khi đó là Giám đốc sở KH-ĐT Hà Nội, đã ký văn bản gửi Sở Tài chính đăng ký bổ sung dự toán. Sau đó, UBND TP.Hà Nội có quyết định về việc bổ sung dự toán ngân sách TP năm 2017, trong đó dự toán gói thầu số hóa là hơn 18 tỉ đồng. Ngày 15.12.2017, ông Quyền tiếp tục ký quyết định về việc giao dự toán chi ngân sách nhà nước, trong đó phần kinh phí thực hiện số hóa tài liệu, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Sở KH-ĐT là hơn 18 tỉ đồng. Đây cũng là nguồn ngân sách phải trả cho liên danh nhà thầu Nhật Cường - Đông Kinh.
Làm việc với cơ quan điều tra, ông Quyền khai, làm Giám đốc Sở KH-ĐT từ tháng 7.2017 - 12.2020, khi đó Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh đã trúng thầu và đang thực hiện gói thầu số hóa năm 2016. Việc phê duyệt dự toán gói thầu, tổ chức đấu thầu, ký hợp đồng là do các phó giám đốc thực hiện. Ông Quyền khai “không chỉ đạo, không tham gia, liên hệ ký bất cứ hồ sơ, chứng từ gì”. Đối với gói thầu năm 2017, ông Quyền lý giải ký văn bản đăng ký bổ sung dự toán phục vụ công tác số hóa tài liệu đăng ký doanh nghiệp theo đề xuất của cấp dưới.
C03 kết luận, căn cứ quy định pháp luật về trách nhiệm thủ trưởng đơn vị dự toán ngân sách, ông Quyền phải chịu trách nhiệm liên đới về những sai phạm trong quá trình đấu thầu tại Sở KH-ĐT Hà Nội. “Tuy nhiên, chưa đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với các hành vi sai phạm trong hoạt động đấu thầu. Ủy ban kiểm tra T.Ư Đảng đã tiến hành kiểm tra và đang làm thủ tục xử lý đối với ông Nguyễn Mạnh Quyền”, kết luận điều tra nêu. 
 
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...