Đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân, người tự xưng 'Ban chỉ đạo Q.7'

07:18 - 20/10/2021

Công an Q.7 (TP.HCM) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Q.7) về tội "Chống người thi hành công vụ". Theo kết luận giám định, thẻ "Ban chỉ đạo Q.7" là thật nhưng hết giá trị sử dụng.

Công an Q.7 (TP.HCM) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Q.7) về tội "Chống người thi hành công vụ". Theo kết luận giám định, thẻ "Ban chỉ đạo Q.7" là thật nhưng hết giá trị sử dụng.

Ngày 18.10, Công an Q.7 (TP.HCM) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Q.7) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân, người tự xưng

Bị can Hồ Hữu Nhân

Theo KLĐT, khoảng 16 giờ ngày 29.8, ông Nhân cùng vợ đến siêu thị Aeon Citimart tại P.Tân Phong, Q.7 để mua sữa cho con và một số hàng hóa. Lúc này, TP.HCM đang thực hiện siết chặt giãn cách với quy định "ai ở đâu yên đó", người dân không có việc thiết yếu không được ra đường. Chính quyền cung cấp thực phẩm cho hộ dân qua hình thức "đi chợ hộ", hệ thống siêu thị không được bán hàng cho người dân.

Khi nhân viên siêu thị từ chối bán hàng trực tiếp, chỉ được đặt hàng online, ông Nhân lớn tiếng nạt nộ. Bảo vệ siêu thị không cho vào trong, ông này đưa thẻ công vụ nhận là Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận 7, quát "tui cho công an xuống gặp ông đó, tui mua đồ cho Ban chỉ đạo quận 7".

Tiếp đó, ông Nhân xông vào trong đòi gặp "quản lý toà nhà", kéo khẩu trang cự cãi với nhân viên bảo vệ. Vợ ông này nhiều lần can ngăn, kéo chồng ra xe về nhà. Toàn bộ sự việc được bảo vệ siêu thị ghi hình sau đó được phát tán lên mạng xã hội.

Thẻ "Ban chỉ đạo Q.7" là thật nhưng hết giá trị sử dụng

CQĐT xác định ông Nhân không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Q.7 và cũng không phải thành viên ban chỉ đạo của bất kỳ tổ chức nào. Chiếc thẻ ông này đưa ra thời điểm đó được người bạn cho.

Qua xác minh tại UBND Q.7, ông Nhân không phải là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo KLĐT, tại bản kết luận giám định của Phòng KTHS Công an TP.HCM xác định mẫu thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 Q.7” mà bị can Nhân đã sử dụng trước đó để tự xưng là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Q.7 là thật.

"Do thẻ công vụ này chỉ có hiệu lực từ ngày 8.7.2021 đến ngày 27.7.2021 nên khi bị can Nhân sử dụng thẻ công vụ vào ngày 29.8.2021 thì thẻ này đã không còn hiệu lực. Do thẻ công vụ không còn giá trị sử dụng (hết hiệu lực) nên đề nghị tịch thu tiêu hủy", kết quả giám định nêu.

CQĐT xác định, hành vi của bị can Hồ Hữu Nhân là ít nghiêm trọng, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...