Đăng tin sai sự thật về Covid-19, bị phạt 5 triệu đồng

09:03 - 23/06/2021

Đ. đăng tải bài viết danh sách 12 trường hợp F2 liên quan đến F1 ở xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh. 

 

Sáng nay (22/6), Công an tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với N.N.Đ., 32 tuổi, trú tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu phát hiện trên trang Facebook cá nhân “Ku Duc (Nguyễn)” đăng tải bài viết có nội dung danh sách 12 trường hợp F2 liên quan đến F1 ở xã Sơn Bình, huyện Châu Đức kèm dòng trạng thái “cô vy với dương tính tới rồi”. Bài viết trên được lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang cho nhân dân về tình hình dịch bệnh.

Qua công tác điều tra, Công an huyện Châu Đức xác định được chủ tài khoản Facebook trên là của Đ. nên đã mời lên làm việc. Đ. thừa nhận chính là người đăng tải bài viết không đúng sự thật trên, gây tâm lý hoang mang cho người dân. 

Công an huyện Châu Đức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đ. theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2000/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Do hành vi vi phạm hành chính của Đ. thuộc thẩm quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh nên Công an huyện Châu Đức báo cáo, đề xuất ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng. Ngay sau đó, ông Đ. đã thừa nhận sai sót và chủ động xóa gỡ bỏ bài viết vi phạm trên, cam kết không tái phạm./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3