Công an TP.HCM khẳng định không vi phạm trong cấp giấy đi đường

09:01 - 20/09/2021

Phát biểu tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra chiều nay (19/9), Công an Thành phố khẳng định không vi phạm trong cấp giấy đi đường. Công tác kiểm tra giấy đi đường và mã QR được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định.

 

Tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM khẳng định, không có vi phạm trong cấp giấy đi đường, mà số F0 vừa phát hiện thuộc diện cấp giấy đi đường, sau đó mắc COVID-19 chứ không phải đang mắc COVID-19 mà vẫn cấp.

Công an Thành phố qua rà soát phát hiện F0 đang hay đã lưu thông đều yêu cầu rà soát ngay, kiểm tra xác minh làm rõ xem có cấp đúng đối tượng không, có lỗi F0 vi phạm cố tình về giãn cách hay không. Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, qua rà soát thì đa số khi lưu thông đều không biết mình là F0 do có độ trễ từ khi xét nghiệm đến khi cập nhật lên cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư; hoặc là đi đến cơ sở khám chữa bệnh mới phát hiện mắc COVID-19. Công an Thành phố khẳng định, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp biết mình là F0 mà vẫn cố tình vi phạm.

“Việc cập nhật danh sách F0 càng nhanh, càng kịp thời thì Công an Thành phố kiểm tra, phát hiện các F0, nhất là những trường hợp đã biết mình là F0 mà vi phạm thì sẽ bị xử lý rất nghiêm, kể cả về hành chính, còn trường hợp có nguy cơ lây lan dịch bệnh thì có thể xử lý hình sự. Tuy nhiên, thời gian qua, chưa phát hiện các trường hợp vi phạm do lỗi cố ý”, Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết thêm, việc kiểm tra cùng lúc giấy đi đường và mã QR là không sai. Công an Thành phố yêu cầu các chốt phải chú ý quan sát, nếu kiểm tra mã QR đã cập nhật giấy đi đường thì không yêu cầu kiểm tra giấy đi đường mà chỉ quan sát giấy tờ tuỳ thân rồi cho qua chốt; nếu không có đủ thông tin thì vẫn phải yêu cầu giấy đi đường.

Về việc xử lý hiện tượng tụ tập đông người, nhất là tại những nơi bán bánh trung thu, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, thời gian qua, Công an Thành phố đã tăng cường lực lượng các phòng nghiệp vụ xuống các chốt ở quận, huyện, phường xã để hỗ trợ; đồng thời, quy trách nhiệm cụ thể cán bộ chiến sỹ phụ trách địa bàn nếu để xảy ra vi phạm.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải thông tin, Thành phố đã cho phép bán hàng mang đi, shipper đi liên quân nên dịp Trung thu, hoạt động mua bán sôi nổi là bình thường. Tuy nhiên, ở đây ngoài cơ quan chức năng thì cũng cần phải có trách nhiệm của nơi bán hàng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là đảm bảo khoảng cách.

“Việc đông là bình thường nhưng phải tổ chức trật tự, đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng yêu cầu các quận, huyện, các phường và các nơi bán đó phải thực hiện nghiêm, tránh cảm giác có cái gì đó mất trật tự”, ông Phạm Đức Hải cho biết thêm./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022